ลบรอยสิวด้วยหอมแดง

การเป็นสิวที่ว่าเป็นปัญหากวนใจแล้ว สิ่งที่กวนใจยิ่งกว่านั้น เมื่อสิวจากไปทิ้งเอาไว้เพียงร้องรอย ซึ่งรอยที่เกิดจากสิวนั้นต้องใช้เวลาพอสมควรในการักษา หรือหากไม่รีบรักษาก็อาจจะอยู่บนหน้าคุณไปตลอด แต่หากใครที่รอไม่ได้อีกหนทางนึ่งคือ พึ่งหมอ ซึ่งเขาจะมีวิธีการกำจัดรอยสิวเหล่านั้นให้หมดไปภายในระยะเวลาอันสั้น ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์ การใช้ทรีทเม้นทาไปที่ใบหน้าซึ่งอาจจะต้องเสียเงินในราคาที่แพง แรกกับสิ่งที่จะได้รับอันรวดเร็ว แต่สำหรับใครที่มีงบจำกัด และไม่อยากจะใช้วิธีดังกล่าว เรามีวิธีรักษารอยแดงของสิวด้วยวิธีธรรมชาติ นั่นคือการใช้หอมแดงในการรักษา

หอมแดงที่เราใช้ทำอาหารนั้นมีคุณประโยชน์มากมายมหาศาลที่เรายังไม่รู้ หอมแดงนั้นมีสารธรรมชาติพวกน้ำมันหอมระเหย เช่น ไดอัลลิน ไตรซัลไฟต์ ฟลาโวนอยด์ ไกลโคไซด์ เพคติน และลูโคคินิน สารเหล่านี้ มีคุณสมบัติช่วยให้เจริญอาหาร ยับยั้งแบคทีเรีย ลดไขมันในเส้นเลือด อันเป็นสาเหตุของโรคความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจ และยังมีน้ำมันหอมระเหยที่ประกอบด้วยสารกำมะถัน สารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงแร่ธาตุหลายชนิด เช่น เหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัสในปริมาณสูง ซึ่งงสารเหล่านี้มีคุณประโยชน์ที่ใช้ในการรักษาโรคต่างๆ ได้แก่ โรคหวัด โรคหอบหืด โรคภูมิแพ้เรื้อรัง และยังมีสรรพคุณรักษาสิวและรอยดำจากสิวได้อีก ซึ่งมีบริษัทยาหลายแห่งนำข้อดีอันนี้ไปทำเป็นส่วนประกอบของยากรักษาสิว และนำมาจำหน่ายทั่วไปให้เราได้เห็นกัน

ลบรอยสิวด้วยหอมแดง

การใช้หอมแดงรักษาสิวและรอยสิวที่สามารถทำเองได้ที่บ้านจะมีสูตรในการรักษาดังนี้

วิธีที่ 1. การนำหอมแดงประมาณ 4-5 หัว ล้างให้สะอาดแล้วนำไปย่างไฟ จากนั้นนำไปฝานให้บางๆ และนำไปแปะไว้ที่หน้า บริเวณที่เป็นสิว รอบดวงตา แต่ต้องระวังนิดนึงเพราะอย่าลืมว่าในหอมแดงนั้นมีกัมถัน หากเข้าตาอาจจะเป็นอันตรายได้  วางหอมแดงทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก ทำอย่างนี้ติดต่อกัน 1 สัปดาห์ รับรองว่าจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า รอยสิวจะค่อยๆจางลง อย่างเห้นได้ชัด

วิธีที่ 2. ใช้หอมแดงสดๆ ล้างให้สะอาด และหั่นให้บางๆ จากนั้นก็นำมาแปะไว้ที่หน้า หรือบริเวณที่เป็นสิวได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ10นาทีเช่นกัน แล้วจึงล้างออก ทำไปเรื่อยๆ สัก1 สัปดาห์จะเริ้มเห็นผล สิวจะค่อยๆยุบ และรอยแดงจะค่อยๆจางลง

วิธีที่ 3. วิธีนี้สำหรับใครที่ไม่ต้องการมาหั่นหอมแดงตลอดเวลาสามารถคั้นน้ำออกมา และแช่ไว้ในตู้เย็นเก็บไว้ได้ การคั้นน้ำมานี้นอกจากจะช่วยรักษารอยดำรอยแดงจากนสิวแล้ว ยังสามารถเอามาเอาทาบริเวณที่มีอาการคัน จะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือแต้มบริเวณหัวสิวจะช่วยลดการอักเสบได้ดี

การนำหอมแดงมารักษาสิวนั้นถือว่าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ดี ไม่มีผลข้างคียงใดๆ ซึ่งคุณสามารถมั่นใจได้ว่า เมื่อใช้ไปแล้วไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้เหมือนกับการใช้ยาแผนปัจจุบันรักษา และหากใช้หอมแดงไปเรื่อยๆจะทำให้รู้สึกดีและใบหน้าคุณจะกลับมาสวยดังเดิมโดยไม่มีรอยสิวอีกต่อไป ซึ่งเรามักจะเห็นการรีวิวการใช้หอมแดงรักษาสิวและรอยสิวได้บ่อยๆ จากเว็ปไซด์ชื่อดัง คนส่วนใหญ่ให้การยอมรับที่ดีกับสมุนไพรตัวนี้เนื่องจากวิธีใช้ไม่ต้องมีส่วนผสมอะไรซับซ้อน นอกจากใช้หอมแดงพียวๆ ถือว่าง่ายมาก และจากการรีวิวของแต่ละคนจะเห็นได้ว่าไม่มีใครที่เกิดอาการแพ้จากการใช้หอมแดงเลย ดังนั้นจะมัวรออะไรอยู่ลองทำเลยจะดีที่สุด


เห็นไหมล่ะว่าสมุนไพรไทย อย่างหัวหอมก็มีประโยชน์มากมาย ถ้าอยากสวยโดยไม่ต่องพึงหมอให้เสียเงินเสียทอง ลองหันมามองสมุนไพรใกล้ตัวที่อยู่ในบ้าน รับรองว่าจะติดใจ