อายไลเนอร์ ตาโต

เพราะดวงตา คือ หน้าต่างของหัวใจ การเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาเป็นที่นิยมมากสำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้า เพราะนอกจากจะช่วยทำให้หน้าตาโดดเด่นขึ้นมาแล้ว มันยังเพิ่มความน่ารักให้กับตัวเองไม่น้อยเลยทีเดียว สาวเกาหลีที่เราเคยเห็นตาตี่ๆเหล่านั้นก็ใช้เทคนิคการเขียนอายไลน์เนอร์ให้ตาโตด้วยเช่นกัน ผิวขาวๆของสาวเกาหลีเมื่อผสานกับตาโตด้วยอายไลน์เนอร์แล้วดูน่ารักขึ้นได้มากและขับผิวกันสุดๆไปเลย สาวไทยเชื้อสายจีนที่มีตาตี่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะว่าตาตี่ๆนั้นต้องแก้ปัญหาด้วยการศัลยกรรมเพียงอย่างเดียว การใช้อายไลน์เนอร์ช่วยได้ค่ะ วันนี้ผู้เขียนจึงขอนำเทคนิคการกรีดอายไลน์เนอร์ให้ตาโตมาฝาก ไปดูกันค่ะว่าเทคนิคการกรีดอายไลน์เนอร์นั้นมีขั้นตอนการแต่งอย่างไรบ้าง

การกรีดอายไลน์เนอร์เพื่อให้ตาโตนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 แบบ คือ

การเขียนอายไลน์เนอร์โดยเน้นความชัดของขอบตาบน

ขั้นตอนการกรีด

       1. ใช้อายไลน์เนอร์ลากเส้นอายจากหัวตาด้านบน โดยให้เว้นระยะจากหัวตาเล็กน้อย
       2. ลากเส้นอายไลน์เนอร์โดยยึดเส้นขอบขนตาเป็นหลัก ให้ลากเส้นนี้ไปที่หางตา โดยให้เส้นอายไลน์เนอร์ชิดกับขนตามากที่สุด
       3. ตวัดเส้นอายไลน์เนอร์ขึ้นเล็กน้อยที่หางตา

การเขียนอายไลน์เนอร์สำหรับสาวตาตี่

ขั้นตอนการกรีด

       1. เลือกใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอ เขียนขอบตาบนและล่างโดยลากเส้นเพียงระยะ  ¾ ของดวงตา เส้นทั้งสองเส้นนี้ให้มาพบกันที่หางตาโดยให้รูปเป็นตัว V

       2. เบลนขอบตาด้านล่างด้วยอายแชโดสีอ่อน เพื่อขับให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น

       3. ลากเส้นอายไลน์เนอร์เส้นเล็กมาถึงหัวตา จากนั้นลากเส้นนี้ไปยังหางตาและตวัดปลายหางขึ้นเล็กน้อย ทำให้เส้นอายไลน์เนอร์บริเวณหัวตาให้หนากว่าหายตาเพื่อช่วยเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตามากขึ้น

       4. เสริมความกลมโตของดวงตาด้วยบิ๊กอายสีที่ชอบ

การเขียนอายไลน์เนอร์โดยเขียนตรงกึ่งกลางของขอบตาล่าง

ขั้นตอนการกรีด

       1. เขียนอายไลน์เนอร์ด้านขอบตาบนให้เป็นเส้นยาวจากหัวตาจนถึงหางตา
       2. เพิ่มความหนาให้กับบริเวณปลายของหางตาด้านบน
       3. เน้นหางตาให้เป็นรูปตัว V
       4. เขียนอายไลน์เนอร์จากด้านขอบตาล่าง โดยให้ลากจากหางตาด้านบนที่หางตาจนไปถึงกึ่งกลางของขอบตาล่าง

การเขียนอายไลน์เนอร์สำหรับสาวๆที่มีตาชั้นเดียว

ขั้นตอนการเขียน

       1. ลากเส้นอายไลน์เนอร์จากหัวตาไปจรดหางตา
       2. เพิ่มความหนาของเส้นอายไลน์เนอร์ให้หนาขึ้นในบริเวณกลางของลูกตา เพื่อเพิ่มความกลมโตให้กับตา โดยให้เส้นอายไลน์เนอร์บริเวณหัวตาและหางตาต้องบางกว่าบริเวณตรงกลาง และการเขียนให้หนาขึ้นตรงกลางนี้ให้ใช้เฉพาะกับขอบตาด้านบนเท่านั้น
       3. เพิ่มความกลมโตให้กับดวงตาด้วยการกรีดอายไลน์เนอร์ด้านล่างของลูกตาเป็นเส้นยาวปกติ ตวัดปลายเส้นที่หางตาเล็กน้อย

การเขียนอายไลน์เนอร์จะสวยขึ้นหากเลือกใช้อายไลน์เนอร์ที่มีเนื้อและหัวแปรงที่มีความคมชัด บวกกับสาวๆควรจะฝึกเขียนอายไลน์เนอร์บ่อยๆ เพื่อให้เส้นอายสวยงามคมชัดมากขึ้น นอกจากนี้สาวๆยังสามารถเพิ่มความกลมโตให้กับลูกตาได้ด้วยการเพิ่มการติดขนตาปลอม โดยสามารถเลือกความหนาของขนตาปลอมที่พอเหมาะทั้งนี้เพื่อให้ดวงตาดูมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น หรือจะเพิ่มความโตให้กับลูกตาได้ด้วยการใส่บิ๊กอายเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับดวงตา ซึ่งการใส่บิ๊กอายนั้นควรจะต้องเพิ่มการระมัดระวังเรื่องความสะอาดของเลนส์สักนิด ทั้งนี้เพื่อความสวยแบบปลอดภัย เพียงเท่านี้สาวๆก็สามารถมีดวงตาที่กลมโตได้โดยไม่ต้องเจ็บตัวเสียตังค์เพื่อทำศัลยกรรมแล้วล่ะค่ะ