9 เครื่องสำอางแต่งหน้าโทนสีทองให้สวยสะดุดตา

แต่งหน้าโทนสีทอง

โทนสีทองเป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับการแต่งหน้าไม่แพ้สีอื่น ๆ เนื่องจากสีทองจะทำให้ใบหน้าสวยสะดุดตา นอกจากนี้โทนสีทองยังเป็นสีที่เหมาะสำหรับผิวของหญิงสาวชาวเอเชียอีกด้วย ซึ่งการเลือกเครื่องสำอางสำหรับแต่งหน้าโทนสีทองนั้น มีวิธีการง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

1. รองพื้น Revlon photo Ready

ก่อนจะแต้มสีทองไปที่ใบหน้านั้น การเตรียมสภาพผิวให้พร้อมในการแต่งหน้าคือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งคุณสมบัติของรองพื้นที่ดีจะต้องตอบโจทย์ในด้านการควบคุมความมัน การทำให้ผิวสว่างสดใส ซึ่ง Revlon photo Ready สามารถตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี Revlon Photo Ready ยังเด่นด้วยคุณสมบัติด้านอื่น ๆ ด้วย  คือ ความเนียนกลืนไปกับผิวหน้า ให้ความขาวสว่างเนียนเรียบอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมด้วยชิมเมอร์เล็ก ๆ สีทองแทรกอยู่ในอณูของเนื้อรองพื้นทำให้ใบหน้ากระจ่างใสกว่าเดิม เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับหญิงสาวที่ต้องเข้ากล้องเพื่อถ่ายรูป

2. The Face Shop Lovely ME-EX Make-Up Base #1 Green

สำหรับ Base จาก The Face Shop ตัวนี้จะใช้สำหรับผสมรองพื้น Revlon photo Ready คุณสมบัติของ Base คือทำให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสมากกว่าเดิม ทั้งยังช่วยปกปิดริ้วรอยแผลเป็นและรอยสิวได้ดีอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับหญิงสาวที่ต้องการเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับใบหน้าโดยที่ไม่ต้องใช้รองพื้นเพียงอย่างเดียว

3. REVLON แป้งฝุ่น รุ่น TOUCH & GLOW EXTRA MOISTURIZING FACE POWDER

แป้งฝุ่นจะทำหน้าที่เพิ่มความเนียนอย่างเป็นธรรมชาติให้กับใบหน้าภายหลังจากที่ทารองพื้น ซึ่งแป้งฝุ่นREVLON ก็เป็นหนึ่งยี่ห้อที่เหมาะสำหรับเติมเต็มความงามในการแต่งหน้าโทนสีทอง เนื้อแป้งของREVLON TOUCH & GLOW EXTRA MOISTURIZING FACE POWDER มีข้อดีคือใช้แล้วเนียน ดูเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน ใบหน้าไม่หมองคล้ำระหว่างวัน นอกจากนี้เนื้อแป้งยังให้ลุคที่ดูโกล์ว ๆ ฉ่ำ ๆ เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในโทนสีทองอย่างยิ่ง

4. Cutepress Evory Snow

เมื่อลงแป้งฝุ่นเรียบร้อยแล้ว สิ่งเติมเต็มความสดใสให้กับใบหน้าในลุคสีทองได้ดีก็คือแป้งผสมรองพื้น Cute press evory snow โดยใช้แปรงปัดอย่างเบามือที่บริเวณผิวหน้า จะทำให้ใบหน้ามันวาว สวยแบบมีสุขภาพดี จุดเด่นของ Cutepress Evory Snow คือเนื้อแป้งที่เนียนละเอียด เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบในระหว่างวัน ทั้งยังติดทนนานและควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี

5. KATE Lasting Eyebrow W

สำหรับดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะกับการแต่งหน้าโทนสีทองนั้น ควรเป็นดินสอเขียนคิวสีน้ำตาล เพื่อให้ดวงตาดูโดดเด่น ซึ่ง KATE Lasting Eyebrow W เป็นดินสอเขียนคิ้วที่มีจุดเด่นเรื่องความติดทนนาน ให้เส้นที่เป็นธรรมชาติราวกับคิ้วจริง โดยการเลือกสีของดินสอเขียนคิ้วต้องขึ้นอยู่กับโทนสีผมด้วย หากเป็นผมสีบลอนด์ทองควรเลือกดินสอเขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลอ่อน แต่ถ้าเป็นผมสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ ควรเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มจะทำให้ดวงตาสวยน่ามองมากกว่าเดิม

6. อายแชว์โดว์ Naked 1

สำหรับพาเล็ตอายแชว์โดว์ที่ตอบโจทย์การแต่งหน้าโทนสีทองได้ดีที่สุดคือ Naked 1 โดย Naked 1 จะโดดเด่นด้วยโทนสีน้ำตาล และสีทองที่มีให้เลือกหลายเฉดตามใจต้องการ ซึ่งการแต่งดวงตาด้วยโทนสีน้ำตาลทองให้ถูกต้อง สีน้ำตาลเข้มควรอยู่ที่หางตา จากนั้นใช้สีน้ำตาลกลางปัดที่บริเวณกึ่งกลางตา สุดท้ายใช้สีทองปัดให้ทั่วหัวตา และบริเวณโหนกคิ้ว พยายามเกลี่ยสีให้เข้ากัน ซึ่งสีน้ำตาล และสีทองจะทำให้ดวงตาอ่อนหวาน และสดใสเป็นประกายมากกว่าโทนสีอื่น ๆ

7. มาสคารา L'oreal False Lash Architect 4 Dimensions Effect Fibers

มาสคารา L'oreal โดดเด่นด้วยการเพิ่มความเป็นระเบียบให้ขนตา ทำให้ขนตาให้เรียงตัวสวย มีความหนามากกว่าเดิม เนื้อมาสคาราไม่หลุดลอกง่ายจนทำให้เกิดรอยดำบริเวณใต้ขอบตา และยังช่วยให้ขนตาโค้งงอนอย่างยาวนานราวกับขนตาธรรมชาติ ซึ่งมาสคาราจัดว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ดวงตาหวานเป็นประกาย

8. MAC Chez Chez Lamé Spécial Reserve Highlight Powder สี Rose Olé

ไฮไลต์สีทองสำหรับปัดแก้มให้เป็นประกาย เติมเต็มความงามสมบูรณ์แบบของพวงแก้ม ซึ่งเนื้อของไฮไลต์ Mac โดดเด่นด้วยโทนสีสุดสวยที่ไม่เหมือนกับยี่ห้ออื่น ทั้งเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้าด้วยเนื้อไฮไลต์สีชมพู มีส่วนช่วยทำให้ผิวดูสุขภาพดี และดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีประกายทองชิมเมอร์ ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส ซึ่งโทนสีทองที่ทาง MAC คิดค้นนี้เป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับผิวของหญิงสาวชาวเอเชียโดยเฉพาะ

9. ลิปสติก Revlon Naturally Revealing

การแต่งหน้าโทนสีทองควรเลือกใช้ลิปสติกโทนสีนู้ดเพื่อความกลมกลืนไปกับใบหน้า อีกทั้งยังช่วยทำให้ใบหน้าของหญิงสาวดูสวยมีสุขภาพดี ข้อดีของ Revlon Naturally Revealing คือเนื้อลิปสติกที่เนียนนุ่มไปกับริมฝีปาก ติดทนนาน แม้จะต้องพบเจอกับสภาวะใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร หรือดื่มน้ำ ซึ่ง หากต้องการให้ริมฝีปากมีประกายสีทองสามารถใช้อายแชว์โดว์สีทองแต่งแต้มอย่างเบามือที่ริมฝีปากเล็กน้อย จะได้ริมฝีปากสีนู้ดประกายทอง สวยสะกดทุกสายตา

การแต่งหน้าโทนสีทองจะเพิ่มความน่าสนใจให้กับใบหน้า อีกทั้งยังเหมาะสำหรับแต่งในงานเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงกลางวัน หรือกลางคืน ซึ่งการแต่งหน้าดูดีได้นั้นขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะสมเพื่อให้ใบหน้าสวยสมบูรณ์แบบที่สุดในทุกโอกาส