แต่งหน้าให้ดูเด็ก

                เคยได้ยินคำพูดที่ว่า “เวลาไม่เคยเดินย้อนกลับ” หรือไม่ หากนึกดูให้ดีแล้วจะพบว่านอกจากเวลาที่ไม่เดินย้อนกลับแล้วร่างกายของคนเราก็เช่นกัน ร่างกายย่อมมีการเสื่อมถอยไปตามกาลเวลา โดยเฉพาะผิวหน้าที่ต้องรับมือกับมลพิษต่าง ๆ จากควัน, ฝุ่น,สภาพอากาศในแต่ละวัน ผิวหน้าจึงควรได้รับการบำรุงรักษาอย่างถูกวิธี ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นการดูแลผิวหน้ายิ่งต้องทำอย่างพิถีพิถัน ทั้งการใช้ครีมบำรุงที่มีประสิทธิภาพ, การนวดหน้า หรือพอกหน้า เป็นต้น          

           นอกจากการดูแลผิวหน้าแล้ว สำหรับสาว ๆ ที่ต้องโชว์ใบหน้าสวย ๆ ในที่ทำงานทุกวัน การแต่งหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเพราะนอกจากจะทำให้สาว ๆ มีใบหน้าที่สวยงามน่ามองแล้วยังเป็นการช่วยเสริมบุคลิกภาพได้อีกด้วย สำหรับสาว ๆ บางคนที่มีความหย่อนคล้อยหรือริ้วรอยบนใบหน้า การแต่งหน้าให้ดูอ่อนวัยสามารถช่วยปกปิดสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ และทำให้หน้าของคุณดูเด็กลงได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

            หัวใจสำคัญสำหรับการแต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับปัญหาผิวเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นสิ่งแรกเพราะถ้าคุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพนอกจากจะใช้งานได้ดีแล้วยังช่วยถนอมใบหน้าของคุณได้อีกด้วย

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

1. มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า หากคุณบำรุงผิวหน้าด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์แล้วนอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวแลดูอิ่มน้ำสดใสเหมือนเด็กสาวแล้วยังช่วยให้เมคอัพติดทนนาน และเนียนไปกับผิวหน้าได้ หากไม่บำรุงผิวหน้าด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก่อน ผิวหน้าอาจแห้ง และหยาบกร้านส่งผลให้แต่งหน้าได้ไม่เรียบเนียน

2. รองพื้นดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การลงรองพื้นควรเลือกเฉดให้เข้ากับสีผิว และควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ การลงรองพื้นที่ดี คือ ควรลงให้บางที่สุดเพราะหากลงรองพื้นมากเกินไปเนื้อแป้งอาจไปฝังตามร่องผิวทำให้เห็นริ้วรอยชัดมากขึ้น และทำให้หน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ การทารองพื้นอาจเน้นในบริเวณที่ต้องการปกปิดโดยใช้คอนซิลเลอร์ช่วยปกปิดด้วย เช่น บริเวณที่เป็นแผลเป็น รอยฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นต้น

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

3. คอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอยเพิ่มความอ่อนวัย การใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอยทั้งรอยตีนกา รอยคล้ำใต้ตา หรือร่องแก้มจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียบเนียนมากขึ้นโดยใช้แปรงปัดที่มีขนาดเล็กเกลี่ยคอนซีลเลอร์รอบดวงตา และให้นิ้วก้อยกดเบา ๆ ให้ทั่ว รวมถึงริ้วรอยในบริเวณอื่นด้วย โดยการใช้คอนซีลเลอร์เนื้อเหลวจะทำให้เกลี่ยง่าย และติดทนนานมากขึ้น

4. คิ้วตรง และหนาเข้าไว้ ว่ากันว่าคิ้วเปรียบได้กับมงกุฎของใบหน้า หากมีคิ้วที่สวยงามแล้วจะช่วยขับให้ใบหน้าดูสวยมีมิติมากยิ่งขึ้น การเขียนคิ้วนั้นมีหลายแบบ แต่การเขียนคิ้วให้หน้าดูเด็กลงนั้นมีวิธีง่าย ๆ คือ การเขียนคิ้วให้สูง และใช้ดินสอเขียนคิ้วระบายไปตามรูปทรงของคิ้ว โดยลักษณะคิ้วที่ช่วยทำให้ดูเด็ก คือ คิ้วที่มีลักษณะค่อนข้างตรง ไม่ยกช่วงกลางคิ้วขึ้นสูงหรือไม่โค้ง ที่อาจจะให้ช่างกันคิ้วให้ก่อน นอกจากนี้การเขียนคิ้วให้ดูหนายังทำให้คุณดูเด็กขึ้นอีกด้วย เพราะการเขียนคิ้วบาง ๆ จะทำให้หน้าดูไม่มีมิติ และดูแก่ก่อนวัย

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

4. เลือกอายแชโดว์สีโทนร้อน เพราะนอกจากจะทำให้คุณดูเป็นวัยรุ่นแล้วยังช่วยปกปิดริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณเปลือกตาได้ ทั้งนี้ควรเลือกอายแชโดว์สีโทนร้อนผสมซิมเมอร์ เช่น สีทอง สีบรอนซ์ หรือสีกุหลาบเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาให้ดูสว่าง สดใส

5. แก้มใสอมชมพูด้วยบลัชออนสีหวาน การเลือกใช้บลัชออนควรเลือกที่เป็นเนื้อครีม หรือเจลเพื่อช่วยให้หน้าดูมันวาวแบบสาวเกาหลี การปัดบลัชออนควรปัดโดยเน้นส่วนโหนกแก้มเบา ๆ เพราะจะทำให้แก้มมีสีชมพูระเรื่อแลดูสุขภาพดี นอกจากใบหน้าของคุณจะดูเด็กลงแล้วยังดูสวยใสเป็นธรรมชาติอีกด้วย

แต่งหน้าให้ดูเด็ก

6. สิปสติกสีสดใสเติมสีสันให้กับริมฝีปาก สีของลิปสติกนั้นสำคัญมากเพราะการใช้สีที่เข้มเกินไปจะทำให้คุณดูแก่ลงโดยไม่รู้ตัว การเลือกสีลิปสติกนั้นควรเลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติ เช่น สีชมพู,สีส้มอ่อน ๆ ,สีพีช หรือสีนู้ด เป็นต้น อาจเลือกลิปสติกที่เป็นลิปกลอสเพื่อเพิ่มความมันวาวให้กับริมผีปากจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลง หรือการใช้ลิปสติกสีเข้ม เช่น สีแดงทาบริเวณในปาก และใช้สิปสติกสีสว่างเช่นสีชมพูอ่อน หรือส้มทาบริเวณริมฝีปากรอบ ๆ จะทำให้ริมฝีปากดูสวยสุขภาพดี หากต้องการให้ใบหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติอาจใช้ลิปสติกสีเนื้อทาบาง ๆ ก็ช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนกว่าวัยได้

                การแต่งหน้าเปรียบได้กับการวาดภาพศิลปะที่สาว ๆ ต้องใช้ใบหน้าของตนเองเป็นกระดาษเพื่อวาดภาพลงไปให้สวยที่สุดเพื่อเสริมบุคลิก และสร้างความมั่นใจให้กับตนเอง เพราะฉะนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีรวมไปถึงเทคนิคดี ๆ ในการแต่งหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้าให้ดูเด็กลง ข้อแนะนำทั้ง 6 ขั้นตอนที่กล่าวไปแล้ว เป็นเทคนิคที่สาว ๆ สามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับใบหน้าของตนเองได้