แต่งหน้าเที่ยวทะเลแบบใส ๆ ง่าย ๆ ในวันหยุด  

แต่งหน้าเที่ยวทะเล

            การท่องเที่ยวทะเล เป็นกิจกรรมยอดฮิตสำหรับสาว ๆ หลายคนกลัวว่าการเล่นน้ำทะเลจะทำให้ใบหน้าหม่นหมอง อีกทั้งหากไม่มีการปกป้องที่ดี แดดแถบทะเลนั้นร้อนแรงอย่างมากหน้าอาจจะดำคล้ำได้ สำหรับสาวๆที่เป็นกังวลว่าผิวจะคล้ำเสียจนไม่กล้าที่ลงเล่นน้ำทะเล หรือเดินรับลมทะเลในช่วงกลางวัน ทำได้เพียงเดินเที่ยวริมหาดในช่วงกลางคืน หรือหมกตัวอยู่แต่ในที่พักอย่างเดียว เพราะกลัวว่าการมาเที่ยวจะทำให้ผิวใสๆต้องกลับคล้ำเสียและต้องงดเผยผิวสวยไปชั่วขณะเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้สวยเหมือนเดิม ซึ่งในบางคนจะต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นฟูผิวที่ยาวนาน แท้จริงแล้วแสงแดดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่สาวๆกังวลไปเองค่ะ วันนี้เรามีวิธีการช่วยป้องกันแสงแดดและไอร้อนจากทะเลพร้อมกับการแต่งหน้าเที่ยวทะเลแบบใสๆง่ายๆมาฝากค่ะ

แต่งหน้าเที่ยวทะเล

            สาวหน้าใสพร้อมรับลมทะเล กิจกรรมที่สำคัญในการไปเที่ยวทะเล คือ การเล่นน้ำทะเล หากไม่อยากมีสภาพหน้าสดหลังจากลงเล่นน้ำทะเลให้เลือกใช้เครื่องสำอางสูตรกันน้ำ ที่จะช่วยให้เครื่องสำอางยังคงอยู่บนใบหน้าได้อย่างหนาแน่น วิธีการเตรียมผิวหน้า ทำด้วยการบำรุงผิวก่อน ทาครีมกันแดดอย่างน้อย SPF 30+++ ขึ้นไปเลือกแบบเนื้อครีมบางเบาจากนั้นลง BB หรือ CC ครีมเพื่อความกระจ่างใส หากคุณถนัดใช้เป็นครีมที่ช่วยปกปิดริ้วรอยหรือครีมเพิ่มความกระจ่างใสตัวอื่นก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่มีข้อแม้ว่าครีมปกปิดริ้วรอยนั้นๆจะต้องมีคุณสมบัติกันน้ำและจะเป็นการดีมากหากมีครีมปกปิดริ้วรอยดังกล่าวมีส่วนผสมของสารกันแดดรวมอยู่ด้วย หลังจากนั้นใช้แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงปัดให้ทั่วทั้งใบหน้าแต่งเติมคิ้ว ปาก ตา ให้สวยได้ตามใจ แต่อย่าเยอะจนดูเว่อไม่ต้องทาเปลือกตาเพราะมันดูไม่ธรรมชาติ เลือกลิปสีสันสดใสเพิ่มความฉ่ำวาวด้วยลิปกลอสเพียงเท่านี้หน้าก็สวยใสกล้าท้าลมร้อนและน้ำทะเลกันแล้ว

แต่งหน้าเที่ยวทะเล

            สาวสวยเซ็กซี่คู่กับบิกินี่ท้าลมร้อน สำหรับการแต่งหน้าให้ดูเซ็กซี่สำหรับสาว ๆ ที่เตรียมพร้อมกับการอวดหุ่นสวยด้วยชุดบิกินี่ก็เริ่มเตรียมผิวแบบการแต่งหน้าโทนสดใส ทำการลงครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สักพัก จากนั้นลงเบสเพื่อช่วยเพิ่มความฉ่ำวาวให้กับใบหน้าและช่วยชูความเด่นของเมคอัพ ตบทับด้วยแป้งผสมรองพื้นสูตรกันน้ำ ตบเบาๆ ไม่ต้องหนา ปัดทับด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง แต่งคิ้วให้โฉบเฉี่ยวด้วยดินสอเขียนคิ้วแล้วปัดทับด้วยมาสคาร่าคิ้วสีเพิ่มความเป็นธรรมชาติและช่วยล็อคคิ้วให้ทนน้ำยาวนานตลอดทั้งวัน เลือกเฉดสีที่เข้ากับสีผมด้วยถ้าผมสีเข้มใช้สีน้ำตาลเข้ม ถ้าผมสีอ่อนใช้สีน้ำตาลอ่อน กรีดอายไลเนอร์ให้ดูสวยคมเส้นไม่ต้องใหญ่มาก ปัดมาสคาร่ายกขนตาให้หนาและยาว เลือกลิปสติกสีสันตามต้องการจะเป็นโทนสีนู้ดหรือสีชมพูหวานๆ ปัดแก้มให้ดูมีเลือดฝาดเล็กน้อยแค่นี้ก็ได้ความสวย น่ารัก และดูเซ็กซี่เล็กๆแล้วละค่ะ สิ่งสำคัญห้ามลืมเมื่อต้องอยู่ท่ามกลางแดดจ้า คือ การทากันแดดกับผิวหน้าและผิวกายด้วย จะได้สวยด้วยกันทั้งเรือนร่างทั้งผิวหน้าและผิวกาย

แต่งหน้าเที่ยวทะเล

            แต่งหน้าโทนโกลล์ สีน้ำตาลทองเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้แก่ผิวหน้าได้ดีที่สุด ยิ่งออกแดดยิ่งเพิ่มความงดงามแบบหรูหรา การแต่งหน้าโทนโกลล์ทำได้ไม่ยาก เพียงลงครีมบำรุงผิวหน้า แล้วใช้การลงรองพื้นสีเดียวกับผิว หรือเข้มกว่าสีผิวไปหนึ่งเบอร์ เพื่อให้ดูเป็นสาวผิวผสม หรือสาวผิวแทนเล็กน้อย ทำการลบรอยดำและเหี่ยวย่นรวมทั้งรอยแผลต่าง ๆ ด้วยการแต้มคอนซีลเลอร์ตามจุดต่างๆที่ต้องการปกปิด การเลือกคอนซีลเลอร์ควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีสีเฉดเดียวกันกับผิวหน้าเพื่อความกลมกลืน     ลงคอนซีลเลอร์เพื่อปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า จากนั้นลงเบสและรองพื้น เบสกับรองพื้นจะผสมและลงในขั้นตอนเดียวกันเลยก็ได้ค่ะ เลือกบรอนเซอร์ที่มีสีเข้มกว่าผิวหน้าหนึ่งเบอร์ ควรเป็นบรอนเซอร์แบบที่มีผสมชิมเมอร์จะช่วยให้ผิวเมื่อต้องกับแสงแดดดูมีความโกลล์มากขึ้น ทำการลงบรอนเซอร์ โดยปัดบรอนเซอร์แบบเลข 3 คือ เริ่มปัดจากหน้าผาก โค้งเข้าที่บริเวณโหนกแก้มและโค้งสุดท้ายที่แนวกราม แล้วปัดทับด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงให้ทั่ว ปัดแก้มด้วยสีส้มออกน้ำตาลบาง ๆ แล้วแต่งตาด้วยโทนน้ำตาลผสมทองบาง ๆ กรีด และปัดขนตาให้สวย ทาปากด้วยสีน้ำตาลทอง หรือจะเป็นสีที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด เพียงเท่านี้ก็ได้ความสวยแบบโกลล์ ๆ เดินอวดโฉมท้าลมแดดริมหาดกันแล้วละ

แต่งหน้าเที่ยวทะเล

            เผยผิวใสหน้าสดแบบมีคุณภาพ สำหรับการแต่งหน้าแนวนี้คือใช้ความกระจ่างใสของใบหน้าเป็นหลัก หากมั่นใจว่าหน้าใสพอก็สามารถทำได้ เริ่มต้นที่การบำรุงผิวเช่นเคยแล้วลง CC หรือ BB ก็ได้ใช้สูตรที่ผสมกันแดด และมีชิมเมอร์จะยิ่งดี และที่สำคัญต้องกันน้ำ ไม่แนะนำครีมรองพื้นเพราะจะหนักไป แลดูไม่ธรรมชาติ หากมีส่วนที่อยากปกปิดเป็นพิเศษก็แต้มคอนซีลเลอร์ตามจุดนั้น ๆ เล็กน้อยเกลี่ยให้กลมกลืน ลงครีมกันแดดสูตรบางเบาให้ทั่วทั้งหน้าและคอ หลังจากนั้นปัดแป้งฝุ่นแบบธรรมดาให้ทั่ว แต่งคิ้วด้วยมาสคาร่าคิ้วสีที่เข้ากับสีผม ปัดขนตาให้งอนยาวด้วยมาสคาร่าแบบใส กรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กและชิดขอบตาให้มากที่สุด ทาปากด้วยลิปกลอสเปลี่ยนสีชมพูใส ๆ เพียงเท่านี้ก็พร้อมโชว์หน้าสดแบบไม่กลัวแดดกันแล้ว

                หากคุณชื่นชอบการแต่งหน้าแบบไหนก็ลองนำไปแต่งกันดูก่อนไปท่องเที่ยวทะเล สิ่งสำคัญที่ต้องย้ำอยู่เสมอคือ ควรเลือกเครื่องสำอางชนิดกันน้ำ ครีมที่ช่วยปกป้องผิวที่ดีที่สุด คือ ครีมกันแดด เป็นไอเท็มที่ห้ามลืมเป็นอันขาดสำหรับทริปเที่ยวทะเล ลิปสติกมีส่วนผสมของกันแดดด้วยยิ่งดี อย่าลืมหาหมวกปีกกว้างสักใบเอาไว้ช่วยป้องกันแสงแดดอีกชั้นหนึ่ง และยังช่วยให้ดูสวยเข้ากับบรรยากาศริมชายหาดอีกด้วย