การเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ

เขียนคิ้วแบบธรรมชาติ

สาวๆที่มีคิ้วบางมาก คงจะกลุ้มใจไม่น้อยเกี่ยวกับการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ ยิ่งเป็นมือใหม่ยิ่งรู้สึกยากจัง ทำไมเขียนออกมาแล้วไม่สวย ไม่เป็นธรรมชาติอย่างบล็อกเกอร์ที่เรากำลังติดตามอยู่เลย บางครั้งก็วาดคิ้วออกมาเป็นแท่งๆ บ้าง ระบายคิ้วเข้มเกินไปบ้างจนดูเหมือนชินจัง  หรือดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติเอาซะเลย

ส่วนสาวๆที่มีคิ้วดกดำอยู่แล้วจึงมักไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการเขียนคิ้ว เพียงแต่คอยกันให้คิ้วที่ขึ้นมาเปรอะประออกเพื่อเพิ่มความงดงามและเชพคิ้วให้ดูเป็นระเบียบก็เพียงพอแล้ว ส่วนช่วงที่ออกงานก็อาจจะเพิ่มความเป็นระเบียบด้วยการแปรงคิ้วสักนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความงาม ซึ่งหากสาวคิ้วดกอยากจะแต่งคิ้วให้สวยก็ได้เช่นกัน

โดยการเขียนคิ้วนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบค่ะ มาดูกันค่ะว่าการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาตินั้นมีขั้นตอนอย่างไรและมีอุปกรณ์อะไรที่ใช้ในการเขียนคิ้วบ้าง

 อุปกรณ์ที่จะต้องใช้

-          อายแชโด สีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลอ่อน

-          ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล

-          คอตตอนบัด

-          ใบมีดโกน

-          แหนบ 

เริ่มการเขียนคิ้วด้วยการแต่งคิ้วเสียก่อน การแต่งคิ้วจะช่วยให้คิ้วมีรูปทรงมากขึ้น เพราะขนคิ้วที่ขึ้นกระจายตัวอยู่นั้นจะทำให้ใบหน้าดูรกเกินไป อีกทั้งทำให้ดูไม่สวยเพราะมันดูไม่เฉี่ยว ไม่เป็นระเบียบด้วย โดยขั้นตอนการแต่งคิ้วมีดังนี้

1. ใช้มีดโกนค่อยๆกันเส้นขนคิ้วที่ขั้นไม่เป็นระเบียบเหล่านั้นออก โดยใช้นิ้วมือข้างที่ไม่ได้ถือมีดโกนช่วยดึงหนังบริเวณหน้าผากขึ้นเพื่อช่วยให้แต่งคิ้วได้ง่ายขึ้น อย่าลืมว่าทรงคิ้วที่ทำให้หน้าเด็กลง คือ ทรงตรงๆ เฉียงขึ้นที่ปลายตานิดๆนะคะ ไม่ต้องทำให้คิ้วเป็นรูปโค้งเว้าหรือโก่งนะคะ เพราะมันจะทำให้ดูสูงอายุ

2. เป็นวิธีการแต่งคิ้วสำหรับสาวๆที่ไม่ถนัดการใช้มีดโกน โดยให้ใช้แหนบค่อยๆถอนขนคิ้วที่ไม่เป็นระเบียบเหล่านั้นออกไป

 

โดยวิธีการเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาตินั้นสามารถทำได้อุปกรณ์ที่แตกต่างกัน คือ

 การเขียนคิ้วด้วยอายแชโด

 วิธีเขียน

1. โดยใช้แปรงปลายตัดแตะลงที่อายแชโดเนื้อแมทสีน้ำตาล จากนั้นค่อยๆเขียนเริ่มจากหางคิ้วก่อนไล่มาจนถึงส่วนกลางของคิ้ว โดยการไล่นี้จะไล่ตามลักษณะคิ้วที่กันเรียบร้อยในขั้นตอนแรก

 

2. นำอายแชโดสีน้ำตาลที่อ่อนกว่าสีแรกมาเบลนคิ้วช่วงกลางคิ้วถึงหัวคิ้ว โดยช่วงหัวคิ้วนี้เราจะทำให้คิ้วดูฟุ้งๆด้วยการเบลนและไม่ทำการตัดขอบคมเพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อย่าลืมนะคะว่าการที่จะทำคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติควรจะใช้สีอายแชโดโดยให้หัวคิ้วมีสีอ่อนกว่า เพราะหากใช้สีเข้มเท่ากันทั้งหมด คิ้วจะกลายเป็นเหมือนแท่งอะไรสักอย่างเหนือตา ซึ่งดูไม่ดีเอามากๆเลยล่ะ

3. เมื่อเบลนอายแชโดคิ้วเรียบร้อยแล้วให้ทำการปัดมาสคาร่าคิ้วเพื่อให้ทรงคิ้วสวยงามเป็นระเบียบมากขึ้น

4. เก็บรายละเอียดคิ้วด้วยคอตตอนบัด โดยอายแชโดหรือดินสอเขียนคิ้วที่มีฝุ่นหลุดออกมารอบๆบริเวณคิ้วจะทำให้คิ้วดูเลอะ ดังนั้นต้องเก็บสิ่งเหล่านี้ออกไปให้หมดด้วยการใช้คอตตอนบัดปัดออก

5. ขั้นตอนสุดท้าย ใช้แปรงปลายแบนแตะแป้งผสมรองพื้นหรือแป้งฝุ่นก็ได้ค่ะ ทาทับลงไปที่คิ้วอีกครั้งหนึ่ง วิธีนี้จะช่วยทำให้คิ้วไม่โดดเด่นจนเกินไปและทำให้คิ้วแลดูเป็นธรรมชาติมากๆ

 การเขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้ว

วิธีเขียน

1.กำหนดทรงคิ้วด้วยดินสอเริ่มจากขอบล่างของคิ้ว

2.ค่อยๆเขียนคิ้วตามแนวที่ร่างไว้ให้จนเต็มบริเวณที่เป็นคิ้ว

3.การเขียนคิ้ว ไม่ควรกดดินสอหนักจนเกินไปเพราะมันจะดูหนักไปสำหรับคิ้ว หากเกิดการจับตัวเป็นก้อนในขนคิ้วให้ใช้แปรงค่อยๆปัดออก เพื่อให้ก้อนนั้นหายไปและเผยขนคิ้วทีเป็นธรรมชาติมากขึ้น การแปรงขนคิ้วยังช่วยทำให้สีคิ้วดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วย

4.เบลนหัวคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วเนื้อฝุ่นสีน้ำตาลอ่อนให้ฟุ้งๆ ไม่ตัดขอบคิ้วส่วนนี้นะคะ

5.ปัดมาสคาร่าคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วเป็นระเบียบ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะสำหรับขั้นตอนการเขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ ลองทำตามขั้นตอนที่แนะนำนะคะ การฝึกบ่อยๆจะช่วยให้การเขียนคิ้วแลดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นค่ะ