ใครก็อยากจะมีขนตาที่หนาและดูงอนยาวกันทั้งนั้น เวลาเราเห็นผู้หญิงสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นดารา นางแบบ หรือนางงามที่มีดวงตาคมเข้มพร้อมกับขนตาที่หนาและงอนยาว ก็อดรู้สึกอิจฉาไม่ได้เลย นึกอยากจะมีขนตาแบบนั้นบ้าง แต่พอหันมาดูขนตาของตัวเอง ก็แสนเศร้านัก เพราะสั้นยังไม่พอแถมยังบางอีก

                อย่าเพิ่งหมดหวังกับขนตาของตัวเองค่ะ เพราะมีวิธีในการทำให้เรามีขนตาที่ดูหนาและงอนยาวได้อยู่หลายวิธีด้วยกัน ลองเลือกวิธีที่คิดว่าเหมาะไปลองใช้ดู วิธีที่ว่าก็มีดังนี้


  • ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า การดัดขนตาและปัดมาสคาร่าจะช่วยทำให้ขนตาคุณดูงอนยาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ แต่วิธีนี้สำหรับคนที่มีขนตาสั้นจริง ๆ ก็อาจได้ขนตาที่งอนยาวไม่สมใจนัก จึงเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีขนตาค่อนข้างหนาและยาวอยู่แล้ว จะเหมือนเป็นการต่อขนตาให้ดูยาวและโดดเด่นขึ้น


  • ติดขนตาปลอม การติดขนตาปลอมเป็นวิธีช่วยทำให้ขนตาดูหนาและงอนขึ้นได้มากกว่าการดัดขนตาและปัดมาสคาร่า แม้แต่สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องของการแทบไม่มีขนตาเลย เพียงแค่ติดขนตาปลอมก็จะช่วยให้ดูแตกต่างขึ้นได้อย่างชัดเจน สำหรับการติดขนตาปลอมนั้นมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและแบบหนาพิเศษ นอกจากควรเลือกใช้ขนตาปลอมที่มีคุณภาพดี ติดแล้วไม่รู้สึกหนัก และผ่านการฆ่าเชื้อมาเป็นอย่างดีแล้ว ยังต้องอาศัยเทคนิคในการติดขนตาปลอมที่ทำให้ติดแน่นอยู่ได้ทั้งวันและดูเป็นธรรมชาติด้วย

  • ต่อขนตาแบบถาวร แม้ว่าการติดขนตาปลอมจะช่วยให้ขนตาดูหนาและงอนยาวได้ก็จริง แต่เนื่องจากเป็นการติดแล้วต้องเอาออก พอพรุ่งนี้ก็ต้องติดใหม่อีก ทำให้ต้องใช้เวลามาก ดังนั้นการต่อขนตาแบบถาวรที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการช่วยให้ขนตาดูสวย งอนยาว และหนาอย่างเป็นธรรมชาตินั้นจึงเป็นที่นิยมกันมากขึ้น แม้ว่าชื่อจะบอกว่าถาวร แต่ความจริงแล้วก็ไม่ได้ถึงกับถาวรตลอดไป แต่เป็นการต่อขนตาที่อยู่ได้นานเป็นเดือนโดยที่ไม่ต้องถอดออก หลังจากที่เข้านอนและตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณก็จะมีขนตาที่หนา งอนยาว เหมือนเดิมได้โดยที่ไม่ต้องทำอะไร การต่อขนตาแบบถาวรนี้เป็นการค่อย ๆ ต่อขนตาลงไปทีละเส้น ๆ และใช้กาวชนิดพิเศษในการติด ผู้ที่ต่อขนตาแบบถาวรจะต้องมีวิธีในการดูแลขนตาเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ขนตาร่วงหลุดไปได้ง่าย ๆ เช่น ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำที่มีอุณหภูมิสูง เพราะกาวที่ติดอาจละลายได้ เป็นต้น

แทบจะไม่ต้องกังวลเรื่องขนตากันอีกต่อไป เพราะมีวิธีในการช่วยให้ขนตาสวย หนา และงอนยาวได้หลายวิธีด้วยกัน สาว ๆ สะดวกวิธีไหนหรือคิดว่าแบบไหนที่เหมาะกับเราก็ลองดู รับรองว่าคุณจะมีขนตาที่สวยและโดดเด่นขึ้นแน่นอน