เร่งผมยาวใน 3 วัน

เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องเคยเจอเหตุการณ์มาคาดคิดมาก่อนแน่ๆ เวลาไปเข้าร้านตัดผมทีไร มักจะได้ทรงไม่ถูกใจแถมสั้นจนไม่อยากออกไปไหนกันเลยทีเดียว แถมจะแก้ไขอะไรก็ไม่ได้ นอกจากทำให้ยาวได้อย่างเดียว วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับดีๆอย่างสูตรเร่งผมยาว เหมาะกับสาวๆที่อยากให้ผมยาวไวๆทันใจภายใน 3 วัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 เร่งผมยาวใน 3 วัน - กินโปรตีนPhoto credit.Pinterest


1.เลือกทานอาหารที่มีโปรตีนเป็นประจำ

สิ่งสำคัญสำหรับเส้นผมที่สาวๆอาจละเลยไป คือวิธีง่ายๆอย่างการเลือกทานอาหารประเภทโปรตีน เพราะอาหารประเภทโปรตีนจะเป็นส่วนช่วยหล่อเลี้ยงให้เส้นผมของเรายาวไว ยิ่งถ้าทานคู่กับไบโอติน (Biotin) หรือ วิตามินบี 7 รับรองผมยาวสลวยแถมแข็งแรงมีน้ำหนัก แบบเห็นผลทันใจเลยทีเดียว

 เร่งผมยาวใน 3 วัน - นวดศรีษะPhoto credit.Pinterest

2.นวดศรีษะช่วยเร่งผมยาว

การนวดหนังศรีษะของเราก็เป็นอีกวิธีที่ง่ายและเห็นผลจริง เพราะการนวดศรีษะจะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตทำให้ส่วนต่างๆได้ไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น โดยให้เราใช้ปลายนิ้วทั้ง 10 นิ้วของเรากดลงไปที่ศรีษะ จากนั้นค่อยๆนวดศรีษะไปเรื่อยๆโดยนวดให้เป็นวงกลม นวดไปเรื่อยๆประมาณ 5-10 นาที เป็นประจำหลังจากสระ นอกจากผมยาวยังช่วยผ่อนคลายอีกด้วยเป็นวิธีที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ 

เร่งผมยาวใน 3 วัน - หวีผมPhoto credit.Pinterest


3.หวีผมบ่อยๆช่วยให้ผมยาวขึ้น

อีกวิธีที่ช่วยให้ผมของเรายาวไวดั่งใจนึก คือการหวีผมบ่อยๆจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ซึ่งมีผลต่อการช่วยให้ผมของเรายาว เคล็ดลับง่ายๆคือการเลือกหวีที่มีซี่ห่างๆ และมีขนแปรงที่อ่อนนุ่มเพราะเวลาที่เราหวีผมต้องให้แปรงสัมผัสกับหนังศรีษะโดยตรงเพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด และไม่ควรหวีผมในขณะที่ผมเปียกเพราะจะทำให้หวียาก และอาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงมากกว่าเดิมได้

 เร่งผมยาวใน 3 วัน - น้ำอัญชัญหมักผม

Photo credit.Pinterest

4.น้ำดอกอัญชัน

ถือเป็นอีกสมุนไพรที่ช่วยให้ผมของเรายาวไวและหนานุ่มได้อย่างเห็นผลชัดเจน โดยนำดอกอัญชันสดมาคั้นพร้อมน้ำต้มสุกจากนั้นนำมาหมักผมประมาณ 20 นาที ควรทำเป็นประจำทุกวัน  รับรองสูตรพื้นบ้านโบราณนี้จะทำให้ผมของสาวๆยาวเร็วขึ้น แถมยังบำรุงผมจนดกดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะ

 เร่งผมยาวใน 3 วัน - หมักมะกรูดPhoto credit.Pinterest

5. มะกรูดสามารถช่วยให้ผมยาวเร็ว

วิธีสุดท้ายที่เราอยากแนะนำสาวๆ คือการนำผลมะกรูดสดๆ มาต้มให้สุก จากนั้นนำไปใส่เครื่องปั่น แล้วปั่นให้ละเอียด นำเอามาหมักเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนั้นให้สระด้วยแชมพูตามปกติ วิธีนี้ให้ทำวันเว้นวัน จะสามารถช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น หรือถ้าไม่สะดวกลองเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของมะกรูดก็ใช้ได้ผลเช่นกันค่ะ