แต่งหน้าฮาโลวีน

เมื่อเทศกาลผีๆกำลังจะมาถึงเหล่าบรรดาหนุ่มสาวก็เตรียมพร้อมรับปาร์ตีฮาโลวีนกันให้ทั่ว ด้วยการหาชุดอุปกรณ์ต่างๆเพื่อมาประกอบการแต่งตัวแนวผีๆ การแต่งกายสไตล์ผีนี้จะต้องจัดเต็มให้ถึงที่สุด เพราะวันฮาโลวีนนั้น1ปี มีแค่ครั้งเดียว ใครจะเกิด หรือใครจะดับก็ต้องมาดูกันในค่ำคืนนี้ ในงานสาวๆและหนุ่มๆจะมีเอกลักษณ์ในการแต่งกายแบบผีเฉพาะตัว บางคนก็ผีฝรั่ง บางคนก็ผีจีน ให้ดูน่ากลัวหน่อยก็ผีไทย หรือบางคนอาจจะไม่ชอบแนวน่ากลัว ก็อาจจะแต่งเป็นแวมไพร์สาวแนวเซ็กซี่ไปเลยก็ได้ และเพื่อให้เข้ากันกับเทศกาลนี้ เราจะมาแนะนำวิธีแต่งหน้าเพื่อไปปาร์ตี้ฮาโลวีนกัน

การแต่งหน้าแนวผีนั้นอุปกรณ์ที่ใช้ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน สามารถใช้เครื่องแต่งหน้าที่มีปกติกันได้เลย แต่ที่ต่างออกมาหน่อยก็อาจจะเป็นพวกรองพื้นที่ใช้ อาจจะใช้สีที่ขาวกว่าสีที่เคยใช้ปกติมาสัก 1-2 เบอร์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าจะแต่งแนวไหนนั่นเอง วางแผนการแต่วงตัวก่อน เช่น วันนี้คุณจะสุดเหวี่ยงกับในมาดของผีอะไร เช่น เราจะเป็นผีไทย หรือผีฝรั่ง นางปีศาจ หรืออะไรก็แล้วแต่ความชอบวันนี้เราจะยกมาให้ดูกัน2แบบคือ

แต่งหน้าฮาโลวีน

แต่งเป็นผีซอมบี้

1. ลงรองพื้นสีขาวให้ทั่วหน้าเกลี่ยให้เข้ากัน จากนั้นเก็บรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นตรงไรผม ซอกจมูก เมื่อรองพื้นเท่ากันทั้งหน้าแล้ว ต่อมาลงแป้งให้ดูหน้าขาวๆ เพราะซอมบี้ หน้าเขาจะซีดๆ

2. ต่อมาเพิ่มรอยช้ำให้ใบหน้าด้วยการใช้อายเชโดว์สีเขียวเข้ม สีม่วง สีดำ และสีชมพู  เริ่มทาที่บริเวรเบ้าตา ถัดมาที่โหนกแก้ม และคาง ให้ดูโทรมๆช้ำไปทั้งตัว

3. ใช้ลิปสติกทาที่ปากระเลงให้ทั่วดูเหมือนรอยเลือด จากนั้นใช้กรอส หรือลิปสติกที่เป็นน้ำ ทาให้ดูเป็นหยดเลือดไหลออกจากปาก อาจจะผสมด้วยลิปสติกสีดำ เพื่อให้ดูสมจริง

4. เมื่อรู้สึกเริ่มมีรอยช้ำไปหมดทั้งหน้าแล้ว เราก็มาเก็บรายละเอียดอีกนิดหน่อย ด้วยการนำสีแดงของลิปสติกนั้นมาทาเพิ่มไปที่รอยช้ำและรอยเลือดเข้าไปอีก และอาจจะใช้อายไลน์เนอร์มาวาดรูปแผลเพิ่มอีกนิดหน่อย เท่านี้คุณก็จะกลายเป็นซอมที่น่ากลัวแล้ว

แต่งหน้าฮาโลวีน

แต่งเป็นผีบาร์บี้

1. เริ่มแรกด้วยการลงรองพื้นสีขาวเหมือนกับซอมบี้ แต่อาจจะลงบางกว่าสักเล็กน้อยเกลี่ยรองพื้นให้ทั่ว จากนั้นทาแป้ง

2. บาร์บี้นี้เราจะเน้นที่ตา ดังนั้นให้ทาอาเชโดว์สีขาวลงไปที่ตาล่าง ทาให้ดูหนาๆ แล้วใช้อายไลลน์เนอร์วาดให้เกิดรอย ส่วนเปลือกตาด้านบนนั้นทาแบบทั่วไปไม่ต้องเข้ม วาดด้วยอายไลน์เนอร์เพียงเล็กน้อย

3. ใช้อายไลน์เนอร์อันเดิมวาดคิ้ว ซึ่งคิ้วของผีบาร์บี้นั้นจะออกทื่อๆตรงๆ ดังนั้นเราสามารถใช้อายไลน์เนอร์ได้เลย

4. การปัดแก้ม เราสามารถใช้สีชมพูปัดแบบปกติได้เลย เพราะบาร์บี้เป็นตุ๊กตาดังนั้นเมื่อเป็นผี ก็อาจจะซ่อนความน่ารักไว้นิดนึง

5. ริมฝีปากให้ทาด้วยสีชมพูและทาเฉพาะตรงกลางปาก ส่วนบริเวณขอบๆปากให้ทาทับด้วยคอนซิลเลอร์

6. สุดท้ายของบาร์บี้คือ ติดขนตาปลอมไปที่ตาล่างตรงแนวที่เราวาดเส้นไว้ตอนแรกเป็นอันว่าเสร็จ สำหรับผีบาร์บี้

เมื่อหน้าพร้อม สิ่งต่อำมาก็คือทรงผม ซึ่งสามารถออกแบบได้ว่าอยากจะมีทรงผมผีๆแบบไหน เช่นสำหรับบาร์บี้ก็อาจจะเป็นผมเปีย หรือถ้าเป็นซอมบี้ก็อาจจะทำให้ผมดูเป็นกระเซอะกระเซิงหน่อยนั่นเอง และจากนั้นก็เลือกชุดใส่ให้เหมาะและไปงานได้เลย

และนี่เป็นเพียงตัวอย่างของการแต่งหน้าฮาโลวีน ซึ่งคุณเองสามารถที่จะออกแบบได้ด้วยตัวเองเช่นกันว่า อยากให้ตัวเองออกมาในรูปแบบไหน ซึ่งการแต่งตัวแนวนี้ไม่มีผิดไม่มีถูก ขึ้นอยู่กับจินตนาการและการสร้างสรรคของคุณ