แต่งหน้าพริตตี้

                เคล็ดลับการแต่งหน้าสวย ๆ  ตามแบบสาวพริตตี้ ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั้น สาว ๆ เคยสงสัยไหมว่าสาว ๆ พริตตี้เหล่านั้นเขาแต่งหน้าเอง  หรือใช้บริการจากช่าง วันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกกันว่าแต่งหน้าพริตตี้นั้นทำอย่างไร ใช้เครื่องสำอางแบบไหน  และทำอย่างไรให้สวยปิ๊ง

                สำหรับพริตตี้ตามงานอีเว้นท์ต่าง ๆ นั้น เราจะเห็นว่า แต่ละคนนั้นสวย และผิวดีส่วนใหญ่ และส่วนใหญ่ผิวจะขาว ๆ กันทั้งนั้นซึ่งการแต่งหน้าจะง่าย  แต่หากมีผิวคล้ำอาจจะยากสักนิด แต่รับรองว่าทำตามได้แน่ ๆ  ก่อนอื่นเราก็มาดูเครื่องสำอางหลัก ๆ กันก่อนว่าควรเตรียมอะไรบ้าง

               1.ครีมบำรุงผิวตามสภาพผิว

               2.ไพรม์เมอร์ หรือเจลควบคุมความมันช่วยให้หน้าเนียน และแต่งหน้าได้ง่าย ๆ  

               3.รองพื้น  (ควรเลือกตามสีผิว)

               4.แป้งฝุ่น  หรือ แป้งแต่งหน้า  (เลือกเฉดสีให้เข้ากับสีผิว และรองพื้น)

               5.อายไลน์เนอร์ อายแชโดว์ ดินสอเขียนคิ้ว หรือจะใช้แบบฝุ่นก็ได้

               6.บรัชออน เฉดดิ้ง บรอนเซอร์

               7.อุปกรณ์ต่าง ๆ  เช่น แปรงแต่งหน้าขนาดต่าง ๆ  พัฟฟองน้ำ ที่ดัดขนตา

                ขณะนี้ก็มีเครื่องสำอางและอุปกรณ์ครบแล้วหลังจากนี้ก็มาดูเคล็ดลับการว่าแต่งหน้าพริตติ้นั้นเขาแต่งกันอย่างไร ซึ่งสาวๆ พริตตี้นั้นปัจจุบันก็นิยมแต่งแนวใสๆ  ธรรมชาติๆ แต่ต้องเป๊ะ พูดง่ายๆ คือเบาๆ แต่ต้องสวย และโดดเด่น ซึ่งก็ตรงกับเทรนด์แต่งหน้าในปัจจุบันที่สาวๆ นิยมจะโชว์ผิวตามธรรมชาติ แต่แต่งให้ดูมีสีสัน  และวิวัฒนาการของเครื่องสำอางนั้นก็สามารถทำให้สาวดูสวยเจิดแบบเบาๆ  แต่จริงๆ ประโคมกันยิ่งกว่าโบกปูนเสียอีกคราวนี้เรามาดูกันว่าแต่งหน้าแบบพริตตี้ เขาทำอย่างไร

                เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติ เก็บให้เรียบร้อยไม่ให้เกะกะ ซับหน้าให้แห้งแล้วเริ่มทาครีมบำรุงผิวก่อนเป็นอันดับแรกพอเนื้อครีมซึ่งเข้าหน้าเรียบร้อยแล้วก็ตามด้วยไพรม์เมอร์ หรือเจลควบคุมความมันเกลี่ยให้ทั่วไปใบหน้าเพื่อให้แต่งหน้าได้ง่าย และป้องกันไม่ให้หน้ามันระหว่างวัน  หลังจากนั้นก็ต่อด้วยรองพื้นเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าให้เรียบเนียนเสมอกัน แล้วต่อด้วยคอนซิลเลอร์เพื่อปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ  และเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้า  หลังจากนั้นตามด้วยแป้งฝุ่นแต่งหน้าไม่ต้องลงเยอะแค่บาง ๆ พอให้หน้าดูเนียนกระจ่าง  อย่าลืมทาที่คอด้วยนะไม่ถ้าอย่างนั้นจะหน้าขาวคอดำพูดง่ายๆ คือทาให้ทั่วหน้าและลำคอ

แต่งหน้าพริตตี้

                คราวนี้ก็มาเริ่มเป็นจิตรกรละเลงสีให้หน้าสวยกัน เริ่มจากคิ้วโดยวาดด้วยดินสอเขียนคิ้วตามทรงคิ้วที่เรากันไว้แล้วเกลี่ยนให้ทั่วโดยใช้แปรงเขียนคิ้ว หรือจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเกลี่ยให้ทั่ว แต่เน้นว่าสีของคิ้วต้องเป็นกลมกลืนกับสีผมเสร็จแล้วก็มาต่อกันดวงตาเริ่มจากทาอายแชโดว์สีมุกที่ให้ทั่วเปลือกตาบน และใต้ตาล่าง แต่ใต้ตาแนะนำให้ทาชิดขอบตาเพื่อให้ดูเป็นประกายเสร็จแล้วก็ทับด้วยสีที่เราต้องการ หากอยากแต่งใส ๆ ก็เลือกใช้อายแชโดว์เนื้อแมททาไล่จากหัวตามาถึงหาตาโดยเลือกที่โทนธรรมชาติทาทั้งเปลือกตาบน และใต้ตาเกลี่ยให้สีเข้ากัน แล้วเพิ่มความโดดเด่นด้วยการกรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์แบบปากกาเพื่อให้เขียนง่าย โดยให้เขียนชิดกับขนตามากที่สุดโดยเริ่มจาหัวตามาจนถึงหาตา และตวัดปลายหางเล็กน้อย หลังจากนั้นก็ให้ทาอายแชโดว์สีขาวมุกเพิ่มความโดดเด่นเป็นประกายอีกนิดโดยทาจากหัวตาถึงกึ่งกลางตาที่ใต้ตา และส่วนที่เหลือให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีดำเขียนไล่มาจากกึ่งกลางตาจนถึงหางตา คราวนี้ตาก็สวยปิ๊งแลดูมีประกายวิบวับแล้ว  แต่ยังไม่เสร็จสำหรับดวงตา เติมอีกนิดด้วยการปัดมาสคาร่า  หากใครขนตางอนอยู่แล้วก็ปัดมาสคาร่ากันได้เลย  แต่หากใครขนตาไม่งอนแนะนำให้ดัดก่อนแล้วค่อยปัดมาสคาร่าทับ  หรือจะเลือกติดขนตาเพิ่มเติมก็ได้

                ส่วนแก้มนั้นแนะนำให้ทาสีโทนชมพูบาง ๆ   หรือสีที่เข้ากับผิว  หลังจากนั้นก็เพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการ คอนทัวร์ใบหน้า หรือการเติมเฉดดิ้งแลไฮไลท์นั่นเอง โดยการเฉดดิ้งนั้นเลือกใช้สีโทนสีโทนอ่อนอย่างน้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลกลางปัดให้ทั่วใบหน้าเบา ๆ ตั้งแต่ข้างจมูก โหนกแก้ม แล้วตามด้วยไฮไลท์สีขาวเนื้อแมทไล้ที่สันจมูก และรอบดวงตาเบา ๆ เพื่อให้ดูชัดขึ้น ปัดที่ใต้ตา และใต้คางเล็กน้อยเพื่อให้หน้ามีมิติมากขึ้น เสร็จแล้วก็เลือกสีลิปติกที่เข้ากับโทนแต่งหน้า โดยเขียนขอบปากก่อนแล้วใช้แปรงป้ายลิปติกเบา ๆ เกลี่ยให้เข้ากันแล้วทาทับด้วยลิปกลอส

                เพียงแค่นี้สาว ๆ ก็สามารถแต่งหน้าได้สวยเหมือนพริตตี้แล้ว ซึ่งการแต่งหน้าพริตตี้เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมพอสมควรเพราะสาวพริตตี้นั่นจะเน้นความสวยของดวงตา และสีปากทำให้ดูโดดเด่น การแต่งหน้าพริตตี้ในปัจจุบันก็ไม่เน้นการทารองพื้นหนาหรือแต่งสีจัด แต่จะเน้นแต่งแนวใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อให้สวยและหน้าดูไม่หนาหนักเหมือนสมัยก่อนด้วย สาวคนไหนอยากสวยแบบเป๊ะก็ลองหัดแต่งหน้ากันดูตามวิธีที่แนะนำกันมา  แต่ก่อนอื่นก็คงต้องไปหาซื้อเครื่องสำอางกันให้ครบก่อนซึ่งใครชอบแบบไหน แบรนด์ไหนก็ลองไปหาซื้อมาหัดแต่งกันรับรองว่าแต่งหน้าพริตตี้ไม่ยากอย่างที่คิด