แต่งหน้าแวมไพร์

ทุกปีเมื่อใกล้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม ทุกคนมักจะเตรียมพร้อมสำหรับงานปาร์ตี้ฮาโลวีน หลายคนจะมีชุดผีและมี Theme การแต่งตัวเป็นของตัวเอง บางคนแต่ตัวเป็นผีไทย บางคนแต่งตัวเป็นผีฝรั่ง ซึ่งมีน่ารักบ้าง มีน่ากลัวบ้างปะปนกันไป หรืออาจจะมีบางคนแต่ตัวเป็นผีแนวเซ็กซี่ก็มีเช่นกัน ซึ่งการแต่งหน้าแต่งตัวเหล่านั้นล้วนจะต้องใช้เทคนิคในการแต่ง เพื่อให้ผู้ถูกแต่งออกมาดูดีในแบบผีๆ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำการแต่หน้าแบบผีแวมไพร์ดูดเลือด ให้ออกมาดูน่ากลัวและเซ็กซี่นิดๆ ซึ่งจะมีขั้นตอนดังนี้

1. เตรียมชุดและเครื่องแต่งกายว่าเรานั้นจะเป็นแวมไพร์แนวน่ากลัว หรือแนวเซ็กซี่ ถ้าเป้นผู้หญิงชุดที่ใส่อาจจะเป็นเดรสรัดรูปสีดำ แต่หากเป็นผู้ชายก็อาจจะเป็นชุดทักสิโดสีดำ ให้ดูเข้ากับบรรยากาศผีๆนั่นเอง

2. เตรียมอุปกรณ์สำหรับแต่งหน้า ในการแต่งหน้าแนวนี้นั้น สีที่ใช้ในการแต่งมักจะเป็นสีโทนเกินจริง เช่น รองพื้นควรใช้สีที่ขาวกว่าสีที่ใช้ปกติประมาณ1-2เบอร์ แป้งก็เช่นกัน ลิปสติกที่ใช้ควรรเป็นสีเข้มๆ เช่นสีแดงเข้ม สีม่วงเข้ม หรือสีดำไปเลยก็ได้ ต่อมาเป็นอายเชโดว์ที่จะเน้นสีเข้มเช่นกัน เช่นสีน้ำตาล สำดำ สีม่วงเป็นต้น  บรัชออน ควรใช้เป็นสีน้ำตาล และสุดท้ายดินสอเขียนคิ้วแต่อันนี้สามารถใช้สีทั่วไปได้ เพี่ยงแค่ไม่กี่อย่างก็สามารถแต่งหน้าแวมไพร์ได้แล้ว

แต่งหน้าแวมไพร์

3. เริ่มการแต่งหน้าด้วยการลงรองพื้นสีที่เลือกไว้ ซึ่งจะเป็นสีขาวเกินกว่าหน้า การลงรองพื้นสีนี้อาจจะทำให้สาวๆไม่มั่นใจ แต่ขอบอกไว้ว่าเรากำลังจะแต่งหน้าผีกันนะจ๊ะ เพราะฉนั้นหน้าผีจะต้องดูซีดๆแบบนี้นั่นเอง เมื่อลงรอบๆใบหน้าแล้ว ก็เริ่มเกลี่ยให้ทั่วหน้าและอย่าลืมเก็บรายละเอียดซอกเซ็กซอกน้อยบนใบหน้าเพื่อให้ได้สีผิวที่เท่ากัน

 4. ทาอายเชโดว์สีดำให้ทั่วที่ขอบตา เกลี่ยให้เท่าๆกัน จากนั้นใช้อายเชโดว์สีม่วงเกลี่ยให้ทั่วบริเวณรอยพับของตา ทาให้ทั่วๆไล่สีให้เข้ากัน เพราะเรากำลังจะแต่งเป็นผีดังนั้น ดวงตาจะต้องดูช้ำๆลัน่ากลัว จากนั้น นำอายเชดดว์สีน้ำตาลมาเฉดดิ้งที่เส้นจมูกเพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้น

5. เขียนคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วสีอ่อน บอกเลยในส่วนนี้ว่าคิ้วนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ดินสอสีเข้มเพราะมันจะทำให้ดูหน้ากลัว และส่วนอื่นจะไม่เด่น ดังนั้นเขียนแบบธรรมดาก็พอ

6. เขียนอายไลน์เนอร์ ทั้งขอบตาบนและล่าง ให้เขียนที่ขอบตาบนให้ดูหนาและเข้มกว่าที่เราเขียนปกติ ทั้งตาบนและล้าง

7. จากนั้นให้นำอายเชโดว์สีขาวมาทาที่บริเวณหางคิ้ว เพื่อให้ดูมีมิติมากขึ้น

8. ลงบรัชออนที่แก้ม ใช้สีที่กล่าวมาเช่นที่น้ำตาล หรือหากใครไม่ชอบสีน้ำตาลก็ให้ใช้สีชมพูอ่อน แต่ไมใต้องปัดเข้มเกินไป เพราะว่างานนี้เราเน้นที่ดวงตาเท่านั้นจ้า

9. ใช้ลิปสติกสีดำหรือสีม่วงเข้ม และสีแดง โดยทาสีดำบริเวรตรงกลางของผิวปากจานั้นเกลี่ยให้พอดี และลงสีแดงเพิ่ม ให้ทาไปให้ทั่วถึงบริเวณขอบบากหรือหากใครมีสีแดงเข้มก็อาจจะทาดูได้จะทำให้ดสวยดูไปอีกแบบ ทำให้ดูกลมกลืนกันเป็นอันว่าเสร็จ

แต่งหน้าแวมไพร์

การแต่งหน้าแนวนนี้สามารถแต่งได้กับทุกคนที่อยากออกงานปาร์ตี้ฮาโลวีน แต่เคล็ดลับอย่างหนึ่งในการแต่งหน้าแบบนี้คือ หน้าจะต้องขาวตาจะต้องดูช้ำ เพื่อความสมจริงในการเป็นผีของคุณ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็สามารถไปร่วมปาร์ตี้แบบผีๆกับเพื่อนๆได้เลยค่ะ