แต่งหน้าแนววินเทจ

การแต่งหน้าสไตล์วินเทจนั้นคือการแต่งหน้าแบบย้อนยุค โดยการแต่งหน้าสไตล์นี้จะให้ความสำคัญกับดวงตาเป็นสำคัญ เครื่องสำอางที่ช่วยให้การแต่งหน้าดูเป็นวินเทจ คือ อายแชโดว์ , อายไลน์เนอร์ และมักจะมีการติดขนตาปลอมเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับดวงตา โดยมักจะเลือกใช้ขนตาปลอมชนิดที่มีความหนาเป็นพิเศษเพื่อขับให้ดวงตาโดดเด่นขึ้นมา ส่วนริมฝีปากและแก้มมักจะใช้สีชมพูธรรมชาติ ส่วนสาวที่อยากจะวินเทจแบบแรงๆ ก็สามารถเลือกลิปสติกสีแดงเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่อวบอิ่มให้กับเรียวปากได้ค่ะ รับรองว่าลุคนี้กระชากใจหนุ่มได้สุดๆไปเลย ทั้งนี้เพื่อให้ดวงตาโดดเด่นเป็นพิเศษ การแต่งหน้าสไตล์นี้จะดูวินเทจมากยิ่งขึ้นเมื่อผสานกับทรงผมพองๆ รวมถึงเสื้อผ้าอย่างกระโปรงยาวลายดอกและเสื้อแขนพอง ก็ทำให้สาวๆรู้สึกย้อนยุคได้สุดๆไปเลย แต่การแต่งตัวสไตล์วินเทจก็ต้องเลือกลายเสื้อผ้ากันสักนิดนึงนะคะ เพราะคำว่าวินเทจกับคำว่าป้า มีแค่เส้นบางๆกางกั้นระหว่างกันเท่านั้นเอง ... โดยพื้นฐานของการแต่งหน้าแนววินเทจนั้นจะมีลักษณะ คือ พื้นผิวหน้าต้องขาว , คิ้วโก่งเป็นแนวที่เด่นชัด , ริมฝีปากแจ่มแน่น  เอาล่ะค่ะ มาดูขั้นตอนการแต่งหน้าแบบวินเทจกันค่ะว่ามีขั้นตอนการแต่งหน้าอย่างไรกันบ้าง จะได้นำไปแต่งหน้าในวันหยุดสบายๆที่อยากจะออกไปชิวๆกับเพื่อนสาวเกิร์ลแก๊งค์

แต่งหน้าแนววินเทจ

ขั้นตอนการแต่งหน้าสไตล์วินเทจ

1. ลงเบสให้ทั่วใบหน้าเพื่อปรับสภาพผิวและปกปิดบริเวณที่อยากจะอำพราง เช่น รูขุมขน

2. บีบีครีม เพื่อให้ผิวหน้าขาวออกแนววินเทจ จึงควรเพิ่มความขาวให้กับใบหน้าด้วยบีบีครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้หน้าขาวแล้ว มันยังช่วยกลบรอยริ้วรอยแผลเป็นและจุดด่างดำบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย โดยให้เลือกบีบีครีมที่เหมาะกับสีผิวตัวเองด้วยนะ

3. ฟาวเดชันสีพื้น ลงฟาวเดชั่นให้ทั่วใบหน้าแล้วใช้นิ้วตบเบาๆเพื่อกระจายฟาวเดชั่น จากนั้นใช้แปรงเพื่อเกลี่ยฟาวเดชั่นอีกครั้งหนึ่งเพื่อความสม่ำเสมอของผิว

4. คอนซีลเลอร์ เพื่อปกปิดจุดดำบนใบหน้าที่ยังกลบไม่หมด (ซึ่งหากไม่มีก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ) โดยหยดคอนซีลเลอร์ลงที่หลังมือแล้วใช้นิ้วแตะคอนซีลเลอร์มาแตะบริเวณจุดด่างดำแตะเบาๆและเกลี่ยให้เนียนกับบริเวณโดยรอบ

5. แป้งผสมรองพื้น เพื่อให้คอนซีลเลอร์ที่เราแตะลงไปบริเวณจุดดำบนใบหน้าก่อนหน้านี้ปกปิดได้นานยิ่งขึ้น ให้ใช้แป้งผสมรองพื้นโดยใช้พัฟฟ์กดลงไปบริเวณที่ลงคอนซีลเลอร์อีกที

6. แป้งฝุ่น เมื่อลงรองพื้นทั้งหมดทั้งมวลเรียบร้อยแล้วให้ตบท้ายพื้นผิวหน้าด้วยแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า

7. ลงรองพื้นบริเวณเปลือกตาให้ทั่ว เพื่อสร้างความสว่างโดดเด่นให้กับดวงตา

8. ลงอายไลน์เนอร์ชนิดเจล เพื่อขับให้เส้นอายไลน์เนอร์คม บาง เฉียบ โดยเขียนให้ชิดโคนขนตาและลากยาวออกไปที่หางตาเพื่อให้การกรีดตานี้เป็นสไตล์วินเทจอย่างแท้จริง

9. ดัดขนตาและติดขนตาปลอม

10. เขียนคิ้วให้ยาวออกมาจากคิ้วปกตินิดหน่อย โดยวางโครงก่อนด้วยดินสอเขียนคิ้ว จากนั้นเพิ่มความฟุ้งกระจายให้กับคิ้วด้วยแปรงกับบลัชออนสีน้ำตาลเข้มและจบด้วยการแปรงคิ้วให้ดูฟุ้งและเป็นระเบียบ

11. ลิปสติก ลงลิปด้วยดินสอลิปสติกสีที่ชอบ ซึ่งลิปสติกสีแดงจะตัดกับพื้นหน้าขาวๆได้ดีมากๆช่วยขับให้ใบหน้าด้วยโดดเด่นขึ้นมาทันที

12. บลัชออน สีชมพูลงบนโหนกแก้ม ขั้นตอนสุดท้าย จบขั้นตอนการแต่งหน้าสไตล์วินเทจ

ซึ่งหลังจากแต่งหน้าแนววินเทจเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ต้องเพิ่มความเป็นวินเทจเข้าไปอีกด้วยการทำผมให้พองๆ หรือจะทำผมทรงสวอนตรงปลายก็ได้เช่นกัน รับรองค่ะว่า วินเทจสุดๆ ถูกใจสาวๆอย่างแน่นอน ลองทำตามกันดูนะคะ