ทำผมไปงานแต่งงาน

            งานแต่งงาน เป็นงานที่สาว ๆ หลายคนอยากจะดูสวย และโดดเด่นแข่งขันกัน แต่จะต้องยอมให้ผู้หญิงคนเดียวในงานก็คือเจ้าสาว เพราะมันเป็นวันสำคัญของเจ้าสาว ดังนั้นเจ้าสาวจะต้องเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในงาน การแต่งหน้าทำผมเพื่อไปงานแต่งต้องคำนึงถึงสถานที่จัดงานและช่วงเวลาด้วยว่า ควรจะแต่งหน้าทำผมทรงไหน และสวมใส่ชุดแบบใดจึงจะเหมาะสม หากเป็นงานแต่งที่จัดตามโรงแรมก็ต้องหรูหราเต็มอัตรากันไปเลย ส่วนในเรื่องของหน้าเพียงแค่มีเครื่องสำอางบวกฝีมือเล็กน้อยก็สามารถสวยได้ด้วยฝีมือของตนเองแล้ว ในเรื่องของทรงผม จริงอยู่ว่าการทำทรงผมนั้นจะต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ของช่างผมมืออาชีพเพื่อเสกสรรค์ทรงผมอันสวยงามให้กับเรา แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องยากจนเกินไปหากต้องการทำผมด้วยตัวเอง สำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากเสียเงินกับค่าทำผม เรามีทรงผมสำหรับออกงานแบบหลากหลายที่สามารถทำเองได้อย่างง่ายดายมาฝากกัน ดังนี้

ทำผมไปงานแต่งงาน

            Ribbon Halo Braid การถักเปียแล้วนำริบบิ้นสีสันตามที่ต้องการมาผสมไปกับเปียผม โดยเริ่มจากการแบ่งผมให้เท่ากัน จากนั้นผูกริบบิ้นเข้ากับโคนผมแล้วเริ่มถักด้วยเปียสามธรรมดา แล้วเริ่มถักเป็นเปียแบบก้างปลา แต่เกี่ยวแค่ทางเดียวด้านบนของเปียเท่านั้นไม่ต้องเกี่ยวถึงสองทางแบบเปียก้างปลาทั่วไป ถักให้อ้อมจากหน้ามาข้าง และหลังจนวนมาอีกข้างหนึ่งแล้วมัดเก็บปลายผมและริบบิ้นให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้คุณก็ได้ทรงผมออกงานแบบหวาน ๆ กันแล้ว หากจะให้ดีควรใช้ริบบิ้นโทนสีเดียวกับชุดของคุณจะเข้ากันมากยิ่งขึ้น

ทำผมไปงานแต่งงาน

            ริบบิ้น กับ เปียบัน เริ่มด้วยการจับผมด้านหน้ายกขึ้น และยีด้านหลังของผมเล็กน้อยเพื่อเป็นการยกผมด้านหน้าให้ดูพองขึ้นมีวอลุ่ม จากนั้นหาริบบิ้นสีสันที่ชื่นชอบ หรือสีที่เข้ากับชุดมามัด และทำเป็นที่คาดผมไม่ต้องให้รัดมากเพราะเดียวผมที่ตีพองเอาไว้จะแบนไม่สวยคาดหลวม ๆ ก็พอ หลังจากนั้นรวบผมข้างหลังที่เหลือให้หมดแล้วเริ่มถังเปียสามให้หมดจนไปถึงปลายผมยิ่งเหลือปลายผมน้อยเท่าไหร่ก็จะยิ่งเก็บง่ายขึ้น จากนั้นนำเปียที่ถักมาม้วนรอบกับปมผมที่มัดทีแรกใช้กิ๊ฟดำเพื่อยึดให้อยู่ม้วนเป็นก้นหอยให้สวย และเก็บปลายผมให้ดี ทรงนี้ช่วยทำให้ดูสวยทันสมัย และดูเรียบร้อยไปในตัว ให้กลิ่นไอทรงผมแบบคลาสสิคได้เป็นอย่างดี

ทำผมไปงานแต่งงาน

            ทรงผมม้วนแบบเจ้าหญิง เพียงแค่ดัดผมให้เป็นลอน หากลอนเป็นเกลียวมากไปก็ให้ใช้มือคลายออกให้แตกจากกันเล็กน้อย ยกผมด้านหน้าขึ้น และยีด้านหลังผมที่ยกขึ้นเล็กน้อยเพื่อยกให้ผมด้านหน้าสูงขึ้นมาดูสวยงามจากนั้นปล่อยผมที่ยกไว้ลงเก็บผมทั้งสองข้างด้วยการม้วนเข้าเพียงเล็กน้อย และติดกิ๊ฟยึดเอาไว้ทั้งสองข้าง หลังจากนั้นแบ่งผมที่เหลือด้านหลังเป็นสามช่อเท่ากัน และเริ่มม้วนเก็บขึ้นมาตามระดับที่ต้องการแล้วติดด้วยกิ๊ฟให้สวยงามทำแบบเดียวกันทีละช่อ เพิ่มความสวยงามด้วยการหาดอกไม้สำหรับประดับผมมาติดทับผมที่ม้วนไว้ด้านหลังแค่นี้ก็ได้ทรงผมสวย ๆ แบบเจ้าหญิงกันแล้ว

ทำผมไปงานแต่งงาน

            ผมปล่อยก็สวยได้ จะปล่อยผมตรงสลวย หรือจะดัดเป็นลอนก็ได้แล้วเพิ่มความน่าสนใจให้กับทรงผมด้วยการเก็บข้างผมทั้งสองข้าง เพียงแค่จับผมด้านข้างมาเป็นช่อให้พอดีแล้วบิดม้วนผมให้เป็นเกรียวแล้วดึงไปติดกิ๊ฟเอาไว้ช่วงกลางผมด้านหลังทำเหมือนกันทั้งสองข้าง หากดูเรียบเกินไปกลัวจะไม่เด่นก็หาดอกไม้สำหรับประดับผมมาติดไว้ตรงรอยที่นำผมไปติดก็ฟไว้ด้านหลังเพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมออกงานแบบเรียบง่าย แต่สวยหรู

ทำผมไปงานแต่งงาน

            เปียสามม้วน หากคุณเป็นสาวผมยาวแนะนำว่าลองทำทรงนี้กันดูเพียงแค่ยกผมด้านหน้าขึ้นยีข้างหลังเพื่อยกผมด้านหน้าให้สูงขึ้น หลังจากนั้นแบ่งผมที่เหลือเป็นสองช่อเท่ากันถักเปียสามแบบธรรมดาทั้งสองข้างให้เหลือปลายผมน้อยที่สุดแล้วรัดยาง จากนัดดึงเปียทั้งสองข้างให้ไขว่กันใช้กิ๊ฟยึดเอาไว้เปียขวาไปอยู่ซ้ายเปียซ้ายไปอยู่ขวาแล้วไล่ขึ้นไปตามขอบของผม ตั้งแต่ช่วงท้ายทอยไล่ไปยังหลังหู และไปจนถึงด้านหน้าผากใช้กิ๊ฟติดยึดเอาไว้ตลอดทำให้เหมือนกันทั้งสองข้าง จนเปียทั้งสองข้างมาไขว่กันตรงหน้าผากแล้ว หากหางเปียยังเหลืออยู่ก็ไล่ไปตามแนวเรื่อย ๆ จนสุดหางเปียแล้วเก็บหางให้ดีเพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมแบบสวย ๆ สำหรับออกงานแล้ว หากอยากเพิ่มความสวยงามให้มากขึ้นลองหาเครื่องประดับผมที่มีความแวววาวอันไม่ต้องใหญ่มากติดเข้าไปด้านข้างด้านใดด้านหนึ่ง

                การทำผมไปงานแต่งไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลยสำหรับสาว ๆ ยิ่งสาวผมยาวยิ่งดัดแปลงทำได้หลากหลายทรง ส่วนสาวผมสั้นก็ทำได้หลากหลายเช่นกัน หรือจะแค่เซตให้เข้าทรงแบบเก๋ ๆ เพียงเท่านี้ก็ไปได้ทุกงานกันแล้วไม่ว่าจะงานเช้า หรืองานเย็นจะงานกลางแจ้ง หรืองานตามโรงแรมก็สามารถทำไปได้ทั้งหมดทุกงานแต่ง ที่สำคัญเมื่อทำผมแล้วก็ต้องมั่นใจตัวเองด้วย เพราะถ้าขาดความมั่นใจก็ทำให้เสียบุคลิกได้ หลายคนทำผมเสร็จแล้วแต่กลับไม่ชอบใจขึ้นมา จะแก้ก็ไม่มีเวลาแล้ว สิ่งที่ดีที่สุดคืออย่าไปกังวลและสนุกไปกับการร่วมงานจะดีกว่า