ยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิง เครื่องสำอาง สไตล์การแต่งหน้า เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ หนังสือการ์ตูน รวมถึงอาหารการกินที่เป็นทั้งของคาวและหวาน ต้องยกให้กระแสฟีเวอร์เกาหลีเค้าเลย วัฒนธรรมเกาหลีที่หลั่งไหลเข้ามาในบ้านเรา จุดเริ่มต้นนั้นมาจากการบริโภคซีรี่ย์หนังเกาหลีซึ่งเข้ามาในบ้านเราในช่วงกว่าทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งจริง ๆ แล้วซีรี่ย์เกาหลีหลายเรื่องเป็นซีรีส์ที่มีคุณภาพ ดูสนุก และบางเรื่องทำให้ได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ของประเทศเกาหลีด้วย

                เมื่อกระแสฟีเวอร์ซีรี่ย์หนังเกาหลีและดาราเกาหลีมีมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เราซึมซับ และรับเอาวัฒนธรรมบางอย่างมาด้วย ที่เห็นได้ชัด คือ การแต่งกาย การแต่งหน้า และอาหารการกิน ปัจจุบันวัยรุ่นในบ้านเรานิยมแต่งหน้าสไตล์เกาหลีกันมากขึ้น ทำให้เครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์ดังขายดิบขายดีในเมืองไทย เนื่องจากเราเห็นหน้าตาของสาว ๆ ในซีรี่ย์เกาหลีเป็นหน้าตาที่หนุ่ม ๆ ชวนฝันกันทั้งนั้น ขนาดสาว ๆ บ้านเราดูซีรี่ย์ยังแอบหลงใหลสาว ๆ บ้านเค้าเลย ก็คงต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคการแต่งหน้าให้เป็นแบบสไตล์เกาหลีกันบ้าง

                ถ้าสังเกตให้ดีจะเห็นว่าการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีนั้นจริง ๆ แล้วไม่ได้ยากเลย การทำให้ผิวหน้าสวยใส ลุคดูฉ่ำวาว ต้องเริ่มจากผิวที่มีสุขภาพดีก่อน อันดับแรกต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานผักสด ผลไม้ และดื่มน้ำมาก ๆ ทำให้ผิวพรรณสดชื่น เปล่งปลั่ง ผิวดูมีสุขภาพดี สำหรับเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีนั้น เริ่มจาก

Photo credit.Pinterest

-          Dewy Look เป็นผิวเงา ๆ ฉ่ำวาว ทำให้ดูแล้วผิวเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี การมีผิวที่มี Dewy Look ต้องใช้ตัวช่วยที่เป็นแป้งรองพื้นแบบเนื้อคุชชั่น ซึ่งแป้งคุชชั่นมีหลายประเภทให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ เช่น แบบธรรมชาติ แบบประกายวิ้ง ๆ และแบบเนียนเรียบ

Photo credit.Pinterest

วาดคิ้วตรง ๆ สาว ๆ เกาหลีนิยมวาดคิ้วแบบฟุ้ง ๆ และตรง ๆ ถ้าจะโก่งก็ต้องโก่งให้น้อยที่สุด เพื่อให้ดูเป็นลุคแบ๊ว ๆ น่ารัก

Puppy eyes เป็นการวาดอายไลน์เนอร์เส้นเล็กตามรูปของขอบตาด้านบน และให้หางตกนิด ๆ ทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ดูแล้วน่ามอง


ถุงใต้ตานิด ๆ การแต่งหน้าสไตล์เกาหลีควรเน้นให้มีถุงใต้ตาเล็ก ๆ พอน่ารัก ให้ใช้ไฮไลต์สีสว่าง ๆ มีชิมเมอร์ผสมเล็กน้อยพอให้ดูวาว ๆ ทาลงบนแนวขนตาล่าง ใช้ไฮไลต์สีน้ำตาลทาบาง ๆ บนผิวด้านล่างที่ต่อลงมาจากแนวขนตา และเกลี่ยให้ทั่ว ทำให้แนวขนตาที่ลงไฮไลต์สีสว่างดูเด่นขึ้น


อายแชโดว์ลุคธรรมชาติ เน้นอายแชโดว์สีส้มแมทโดยทาให้ทั่วเปลือกตา ลงอายแชโดว์แบบกลิสเตอร์โทนสีส้มตรงกลางเปลือกตา เพื่อเพิ่มความวาว ๆ ฟรุ้งฟริ้ง และเติมอายแชโดว์สีส้มแมทที่บริเวณขอบตาล่างด้วย

Photo credit.Pinterest

บลัชออนสีโทนร้อน ปัดพวงแก้ม หรือผิวใต้ตาด้วยบลัชออนสีพีช สีส้ม สีน้าตาลแดง หรือสีกุหลาบ เพื่อเพิ่มลุคที่โดดเด่น

ไล่สีลิปสติก เป็นการสร้างเรียวปากให้ดูอวบอิ่ม และทำให้ใบหน้าดูเด็กลง

Photo credit.Pinterest

เป็นยังไงกันบ้างกับเทคนิคง่าย ๆ การแต่งหน้าสไตล์เกาหลี คงต้องนำไปลองใช้กันบ้างแล้ว