แต่งหน้างานกลางคืน

งานเลี้ยงกลางคืน เป็นงานเลี้ยงที่ค่อนข้างจะหรูหรา ผู้ที่ไปงานมักจะแต่งตัวที่พิเศษกว่างานเลี้ยงกลางวัน ชุดเดรสในงานเลี้ยงกลางคืนมักจะเป็นชุดกรุยกราย มีการประดับชุดให้สวยงาม เจิดจรัส เนื่องจากเป็นงานกลางคืน จึงต้องเพิ่มความโดดเด่นและใส่ใจในรายละเอียดเพิ่มขึ้น นอกจากชุดเดรสที่สวยงามแล้วการแต่งงานในงานเลี้ยงกลางคืนเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาวๆจะต้องให้ความสำคัญ เพราะมันช่วยสร้างความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาเคล็ดลับการแต่งหน้าออกงานกลางคืนให้สวยสะดุดตาและคงความงานจนกระทั่งงานเลิก เคล็ดลับนี้สามารถช่วยได้อย่างแน่นอน

สำหรับการแต่งหน้าออกงานกลางคืนสิ่งสำคัญที่สุดคือการแต่งหน้าให้เข้มการแต่งหน้าออกงานกลางวัน เนื่องจากภายใต้แสงไฟนั้น ผิวจะดูซีดกว่าปกติ การแต่งหน้าอ่อน ๆ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำสำหรับงานกลางคืน นอกจากนี้การเลือกเครื่องสำอางแต่ละประเภทสำหรับงานกลางคืนก็เป็นเรื่องที่หญิงสาวทุกคนไม่ควรมองข้าม

เคล็ดลับการเลือกรองพื้น

การเลือกรองพื้นควรเลือกให้เหมาะสำหรับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ยกตัวอย่างเช่น หากมีผิวแห้งควรเลือกใช้รองพื้นที่มีองค์ประกอบของน้ำมัน เพื่อให้ผิวดูชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น ในกรณีที่มีผิวมัน การเลือกใช้รองพื้นควรเลือกชนิดที่มีความบางเบาและกลมกลืนต่อผิวหน้า ยกตัวอย่างเช่น รองพื้นแบบน้ำ หรือแบบเจลมอบความเนียนให้กับใบหน้าและลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย สำหรับผิวผสมอาจต้องพิจารณาให้รอบคอบถึงการเลือกรองพื้นให้ตนเอง เพราะผิวผสมจะมีทั้งความมันบนใบหน้าในบริเวณ T Zone และความแห้งบริเวณผิวแก้ม ควรเลือกรองพื้นที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอย่างรองพื้นที่ผสมวิตามินซีและวิตามินอี

อีกหนึ่งข้อที่สำคัญสำหรับการเลือกรองพื้นแต่งหน้าออกงานกลางคืน คือการเลือกรองพื้นที่ปราศจาก SPF เนื่องจากว่ารองพื้นที่มีส่วนผสมของ SPF จะทำให้ใบหน้าสะท้อนแสงแฟลช ทำให้ใบหน้าในรูปถ่ายดูจืดตามากกว่าความเป็นจริง สำหรับรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของ SPF ได้แก่ MAC PRO Face and Body Foundation, naked skin urban decay เป็นต้น

แต่งหน้างานกลางคืน

เคล็ดลับเลือกอายแชว์โดว์ และโทนสีที่เหมาะสม

การเลือกโทนสีของอายแชว์โดว์คือสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งโทนสีของอายแชว์โดว์ควรขึ้นอยู่กับสีของชุดที่ใส่ หากสีของชุดเป็นสีโทนร้อน ควรเลือกแต่งตาด้วยอายแชว์โดว์โทนสีน้ำตาลทอง เบจ หรือส้ม เป็นต้น แต่หากชุดที่ใส่เป็นสีโทนเย็นควรเลือกอายแชว์โดว์โทนสีม่วง น้ำเงิน หรือเทา ตามต้องการ ในการแต่งดวงตาควรแต่งให้เข้มกว่าปกติ 2-3 สเต็ป เพื่อให้ดวงตาสวยคมโดดเด่น แม้อยู่ในยามค่ำคืน ทั้งนี้การเลือกใช้อายแชว์โดว์ควรหลีกเลี่ยงสีดำ เนื่องจากจะทำให้ดวงตาดูดุ ไม่เหมาะสำหรับการไปงานเลี้ยง โดยอายแชว์โดว์ที่ติดทนนาน เหมาะสำหรับการแต่งดวงตาในงานเลี้ยงช่วงกลางคืน ได้แก่ Naked 1 โดดเด่นด้วยประกายระยิบระยับในเนื้ออายแชว์โดว์ อีกทั้งยังมีโทนสีที่เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในยามค่ำคืน

เคล็ดลับการเลือกสีบลัชออน

สีบลัชออนสำหรับการแต่งหน้าออกงานกลางคืนควรเป็นโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับสภาพผิว หากเป็นหญิงสาวผิวสองสี ควรเลือกบลัชออนสีโทนส้ม แต่หากเป็นหญิงสาวผิวขาว ควรเลือกบลัชออนโทนสีชมพู และเนื้อของบลัชออนควรผสมกลิตเตอร์ ซึ่งบลัชออนประเภทนี้จะทำให้ใบหน้าสว่างสดใส เป็นประกายระยิบระยับยามที่ต้องแสงสว่างจากไฟ สำหรับบลัชออนยี่ห้อยอดนิยมสำหรับการแต่งหน้าในงานกลางคืน เป็นบลัชออนยี่ห้อ Nars สี Angelika โทนสีชมพูอมส้มผสมผสาน กลิตเตอร์ในเนื้อบลัชออน โดยเนื้อกลิตเตอร์มีความเนียนละเอียด กลมกลืนเข้ากับผิวได้เป็นอย่างดี

แต่งหน้างานกลางคืน

เคล็ดลับการเลือกมาสคาร่า

มาสคาราจะช่วยให้ดวงตากลมโตมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ดวงตาดูหวานสดใส การเลือกมาสคาราสำหรับงานเลี้ยงกลางคืน ควรเลือกมาสคาราที่เน้นเพิ่มความหนาให้กับขนตาและเป็นมาสคาราชนิดกันน้ำ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามาสคาราจะติดทนนานไม่เลอะขอบตาด้านล่าง หรือหากต้องการความสวยงามในอีกระดับหนึ่ง การเลือกใช้ขนตาปลอมเพื่อเพิ่มความหนาและความยาวนั้น เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง โดยสามารถติดขนตาปลอมแล้วปัดมาสคาราทับอีกครั้งเพื่อความเป็นธรรมชาติ สำหรับมาสคาราที่เหมาะสำหรับการแต่งหน้าออกงานกลางคืน ได้แก่ มาสคารายี่ห้อ Maybelline: The Magnum Volum' Express (Waterproof) ที่สามารถเพิ่มความหนาให้กับขนตาได้ถึง 9 เท่า สำหรับขนตาปลอมควรเลือกยี่ห้อ Maybelline Lash Factory ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับรูปตาทั้ง 3 แบบของผู้หญิงชาวเอเชียโดยเฉพาะ

เคล็ดลับการเลือกสีลิปสติก

ลิปสติกเปรียบได้ดั่งอาภรณ์ของริมฝีปาก และยังช่วยให้การแต่งหน้าจะสมบูรณ์แบบได้ โดยงานเลี้ยงกลางคืนมีหลักเกณฑ์การเลือกสีลิปสติกโดยพิจารณาจากโทนสีของชุด และโทนสีของอายแชว์โดว์ หากเป็นชุดสีโทนเย็น ซึ่งใช้อายแชว์โดว์โทนสีม่วง น้ำเงิน เทาควรเลือกลิปสติกโทนสีชมพู แต่หากสวมชุดสีโทนร้อน ซึ่งใช้อายแชว์โดว์โทนสีน้ำตาล ทอง เบส หรือส้ม ควรเลือกลิปสติกโทนสีส้มอมชมพู สีส้มนู้ด สีแดงอมส้ม เป็นต้น โดยลิปสติกที่เหมาะสำหรับงานเลี้ยงกลางคืนคือลิปสติก Revlon ทุกรุ่น อาทิเช่น Revlon Super Lustrous Lipstick Revlon Renewist Lipcolor SPF15 เป็นต้น จุดเด่นของลิปสติก Revlon คือเนื้อลิปสติกที่ทาบนริมฝีปากแล้วไม่เป็นคราบ ติดทนนานแม้รับประทานอาหาร

แต่งหน้างานกลางคืน

การแต่งหน้าสำหรับงานเลี้ยงกลางคืน เป็นสิ่งที่ไม่ยากเกินความสามารถของหญิงสาวทุกคน เพียงฝึกฝนแต่งหน้าอย่างสม่ำเสมอก็ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างแต่งหน้า นับเป็นทางเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับหญิงสาวที่ต้องการประหยัดเงิน แต่ทว่ามีความจำเป็นต้องออกงานเลี้ยงในยามค่ำคืน