แป้งพัฟนับเป็นอุปกรณ์สำหรับแต่งหน้าที่สาว ๆ จะขาดไปไม่ได้เลย ถือเป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมกับการแต่งแต้มเครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ ซึ่งในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้มีรูปแบบที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนที่นับวันก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งแป้งพัฟแบบกันแดด แป้งพัฟแบบควบคุมความมัน และแป้งพัฟที่เน้นการปกปิดรูขุมขนเป็นพิเศษ จึงจะขอแนะนำแป้งพัฟที่น่าสนใจสัก 5 ตัว ดังนี้

 

  1. 1.      แป้ง Zendori

แป้งพัฟขนาดกะทัดรัดที่ขึ้นชื่อว่าได้รับความนิยมในหมู่พริตตี้เป็นอย่างมาก เพราะมีชื่อเสียงด้านการปกปิดรูขุมขนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสามารถควบคุมความมันบนผิวหน้าได้ดี และที่สำคัญแป้งชนิดนี้ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนี้แป้งมี 2 สูตรให้เลือก คือ แป้ง Zendori UV Oil-Free Foundation SPF 12 บรรจุในแป้งตลับสีเขียวที่มีกระจกสำหรับส่องหน้ามาให้ด้วย และด้วยความติดทนของเนื้อแป้งจึงไม่จำเป็นต้องเติมแป้งในระหว่างวันอีกด้วย ส่วนอีกสูตรนั้น ก็คือ แป้ง Zendori Extra Cover Foundation SPF 30 แป้งที่ได้รับการพัฒนาให้ช่วยป้องกันแสงแดดด้วย โดยยังคงคุณภาพของการปกปิดรูขุมขน จุดด่างดำ พร้อมเผยผิวที่เรียบเนียนได้ดี

 

  1. 2.      แป้งพัฟศรีจันทร์

แป้งแบรนด์เก่าแก่ที่อยู่คู่ประเทศไทยมายาวนานแล้ว ซึ่งแป้งยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องการควบคุมความมันเป็นอย่างดี โดยในขณะนี้ได้พัฒนาสินค้าออกมาเป็น Srichand Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder แป้งพัฟผสมรองพื้นที่ถูกออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นการใช้งานง่ายยิ่งขึ้น แป้งเนื้อเนียนละเอียดและบางเบา แต่สามารถควบคุมความมันและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี

  1. 3.      แป้ง Cute Press Evory Retouch

Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันนานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งแป้งยังมีอณูที่เล็กมากจนสามารถช่วยในการกระจายแสงได้ดี ผิวจึงดูขาวและกระจ่างใสยิ่งขึ้น ช่วยให้ใบหน้าเรียบเนียนพร้อมรับการแต่งหน้าอื่น ๆ ได้ทันที

  1. 4.      แป้ง Maybelline

แป้งพัฟขวัญใจสาว ๆ หลาย ๆ คน โดยเฉพาะแป้ง Clear Smooth All In One SPF32 PA+++ แป้งผสมรองพื้นที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน และป้องกันปัญหาไขมันอุดตันบนผิวได้เป็นอย่างดี พร้อมคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดด จึงช่วยให้ผิวหน้าของผู้ใช้สวยใสได้ตลอดทั้งวัน

  1. 5.      แป้งพัฟเจ้านาง

แป้งพัฟน้องใหม่ที่อาจยังไม่คุ้นชื่อกันนัก แป้งพัฟนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวเพราะใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเป็นหลัก เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบาง ทั้งยังช่วยลดรอยหมองคล้ำต่าง ๆ ได้ดี เนื้อแป้งเบาบางแต่ควบคุมความมันของผิวได้ดี จึงนับเป็นแป้งอีกตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

                เพราะแป้งพัฟเป็นเครื่องสำอางขั้นต้นก่อนแต่งแต้มสีสันของเครื่องสำอางชนิดอื่น ๆ จึงควรเลือกแป้งที่มีคุณภาพดี ตรงกับสภาพผิวและความต้องการให้ดี และควรใช้อย่างถูกต้องเพื่อให้ผิวหน้าเนียนใสตลอดทั้งวัน