เกาหลีดินแดนแห่งความสุขที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเยือน เมื่อมาเกาหลีทั้งทีก่อนกลับต้องเลือกของฝากจากแดนกิมจิ เพื่อไปฝากคนรักหรือคนพิเศษให้ประทับใจสุด ๆ กันเสียหน่อย วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 5 ของฝากจากเกาหลี ที่ถูกจิตผู้ให้ ถูกใจผู้รับ เรียกได้ว่าเป็นของฝากที่มีชื่อเสียงของเกาหลีที่ไม่ควรพลาดซื้อหาติดไม้ติดมือไปฝากคนพิเศษของคุณ จะมีอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันได้เลย

สำหรับ 5 สุดยอดของฝากจากแดนกิมจิ ที่อยากแนะนำ มีดังนี้


เครื่องสำอาง เกาหลีคือดินแดนที่เป็นต้นกำเนิดของเครื่องสำอางที่มีคุณภาพหลากหลายยี่ห้อ เครื่องสำอางส่วนใหญ่เน้นการผสมผสานระหว่างศาสตร์แห่งสมุนไพรเอเชียกับนวัตกรรมสมัยใหม่ ทำให้ได้รับความนิยมสูง เช่น Etude house หรือ Skinfood เป็นต้น ซึ่งมีให้เลือกทั้งส่วนของเครื่องสำอางบำรุงผิวหน้าและผิวกาย เรียกได้ว่าสวยครบเซตแบบเกาหลีที่ประทับใจผู้รับอย่างแน่นอน

กิมจิ ผักดองที่มีชื่อเสียงและเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลี ถือเป็นอาหารหลักของชาวเกาหลีที่ขาดไม่ได้ ดังนั้นหากท่านมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี ก็ไม่ควรพลาดที่จะเลือกซื้อกิมจิจากร้านที่มีชื่อเสียงมาเป็นของฝาก เพื่อให้รู้ว่ารสชาติแบบเกาหลีต้นตำหรับนั้นเป็นอย่างไร คำแนะนำเล็กน้อยหากต้องการได้กิมจิที่สดเพื่อคนรับสุดพิเศษควรเลือกซื้อก่อนที่ท่านจะเดินทางกลับประมาณ 1 วัน และกิมจิจะมีอายุอยู่ได้นานถึง 3 เดือน

Photo credit.eggs.ty.ate


สาหร่ายแผ่น สาหร่ายจากเกาหลีมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่นิยมซื้อหาเป็นของฝาก เนื่องจากราคาไม่แพง มีหลายรสชาติให้เลือก ทั้งรสชาติแบบเกาหลีดั้งเดิมหรือรสชาติประยุกต์และพกพาขนส่งได้ง่ายสะดวกนั่นเอง

เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี เกาหลีเป็นอีกหนึ่งชาติที่เป็นผู้นำด้านแฟชั่นการแต่งกาย หากของฝากเพื่อคนพิเศษเป็นชุดสไตล์เกาหลี เช่น เดรสลูกไม้ หรือกระโปรงหลากสี รับรองว่าประทับใจผู้รับอย่างแน่นอน ได้อารมณ์ของความเป็นเกาหลีแบบเต็ม ๆ โดยเฉพาะหากท่านไปย่านเมียงดง รับรองว่าจะได้ชุดสไตล์เกาหลีเป็นของฝากเพียบอย่างแน่นอน


กระเป๋า นอกจากเสื้อผ้าแล้ว กระเป๋าสไตล์เกาหลี ก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเพราะผลิตภัณฑ์กระเป๋าจากเกาหลีนอกจากจะมีรูปแบบและสไตล์ที่สวยดีแล้ว ยังมีคุณภาพรับรองความทนทาน เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ไม่ควรพลาดซื้อหาเป็นของฝากทุกครั้งที่มาเยือนเกาหลี

และนี่ก็คือตัวอย่าง 5 ของฝากที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งหากได้มาเยือนเกาหลี ดินแดนแห่งความสุข รอยยิ้มและสีสันของสินค้านานาชนิด โดยเฉพาะของฝากขึ้นชื่อที่ถือว่าเมื่อมาแล้วไม่ได้จับจองซื้อก็เท่ากับว่ามาไม่ถึงเกาหลีเลยทีเดียว และทั้งหมดคือคำแนะนำดี ๆ ที่มาฝากกันในวันนี้