สูตรขัดผิวขาวด้วยตัวเอง เพื่อผิวเรียบเนียนในราคาประหยัด

สูตรขัดผิวขาว

                เชื่อว่าการมีให้ผิวพรรณขาวและเรียบเนียนนั้นเป็นความปรารถนาของสาว ๆ หลายต่อหลายคน บางคนอาจจะเกิดมาผิวคล้ำ บางคนมีสีผิวแลดูไม่สม่ำเสมอหรืออาจจะมีผิวขาวแต่ไม่เรียบเนียน สาวๆหลายคนหันไปพึ่งพาวิธีการเพิ่มความขาวให้กับตนเองแบบฉับพลันทันด่วน บ้างก็พึ่งศัลยกรรม บ้างก็พึ่งยาหมอ บ้างก็ใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ นานาสารพัดวิธี เพื่อจะให้ได้มาซึ่งความขาวที่เรียบเนียน ซึ่งวิธีที่พูดมาทั้งหมดนี้ล้วนแล้ว แต่มีค่าใช้จ่ายที่สูง มิหนำซ้ำในบางวิธีการยังต้องทนต่อการเจ็บตัวอีก บางคนยอมจ่ายแพงเพื่อหวังว่าผลของการรักษาจะออกมาดี ในขณะที่บางเคสจ่ายแพงแต่กลับไม่ได้ผลเลยก็มีเช่นกัน ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีที่สามารถทำให้สาว ๆ มีผิวที่ขาวกระจ่างใส และเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติด้วยราคาประหยัดและมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากดังนี้

1. สูตรมะขามเปียก

เพียงนำมะขามเปียกประมาณ 1 กำมือ (คั้นเอาเฉพาะน้ำ) นำมะนาว 1 ลูก (คั้นเอาเฉพาะน้ำ) นำส่วนผสมที่ได้มาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตรสดั้งเดิม 6 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้ากับผงขมิ้นอีกเล็กน้อย คลุกเคล้าจนได้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อได้ส่วนผสมที่ผสมเข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาขัดผิวของเราให้ทั่ว ทิ้งไว้สัก 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำแบบนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รับรองว่าสาว ๆ จะมีผิวขาวที่ดูเรียบเนียนอย่างแน่นอน

สูตรขัดผิวขาว

2. สูตรมะเขือเทศ

เพียงคุณนำมะเขือเทศ 1 ลูกมาหั่นบาง ๆ จากนั้นก็นำไปคลุกกับน้ำตาลทรายเพียงเล็กน้อย นำชิ้นมะเขือเทศนั้นมาขัดตัวให้ทั่วจนกว่าน้ำตาลทรายนั้นจะละลายหมด แล้วจึงเปลี่ยนมะเขือเทศชิ้นใหม่ ทำอย่างนี้จนกว่าจะหมดชิ้นมะเขือเทศที่คุณเตรียมไว้ ทิ้งไว้สัก 15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำที่สะอาด เพียงแค่นี้ผิวของคุณก็จะดูเรียบเนียนเสมอกัน

สูตรขัดผิวขาว

3. สูตรมะละกอสุก และโยเกิร์ต

เพียงคุณนำมะละกอสุกผสมกับโยเกิร์ตรสดั้งเดิมและเกลือทะเลเล็กน้อย จากนั้นนำส่วนผสมทั้งสองนี้ไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ละเอียด แล้วนำมาขัดผิวให้ทั่วร่างกาย การขัดผิว ไม่ควรขัดผิวแรงเกินไปเพราะจะทำให้ผิวนั้นเกิดอาการบอบช้ำได้ ควรนวดเบา ๆ และทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวคุณจะดูนุ่มเนียนอย่างเห็นได้ชัด

4. สูตรมันฝรั่งดิบ

นำมันฝรั่งมาล้างให้สะอาด หลังจากนั้นนำมันฝรั่งมาขูดเพื่อให้ได้ชิ้นที่บาง ๆ แล้วก็นำมาห่อด้วยผ้าที่ไม่หนามากนัก จะใช้ผ้าขาวบางก็ได้ หลังจากนั้นก็นำมาขัดถูให้ทั่วตัวในขณะที่อาบน้ำ มันฝรั่งนี้จะทำให้ผิวของคุณนั้นดูอ่อนนุ่ม ไม่หยาบกระด้าง และแห้งกร้านมากเกินไป แถมยังสามารถทำให้ผิวของคุณนั้นดูอิ่มน้ำและเต่งตึงอีกด้วย

สูตรขัดผิวขาว

5. สูตรกาแฟ

ให้นำส่วนที่เป็นกากกาแฟที่ใช้แล้ว ปริมาณ 1 ถ้วยตวง จากนั้นนำมาผสมกับผงขมิ้น 1 กรัม คลุกเคล้ากับน้ำมะขามเปียกที่คั้นได้ประมาณ 2 ถ้วยตวง ผสมให้จนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำไปขัดผิวให้ทั่วตัวประมาณ 10-15 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำที่สะอาด เพียงเท่านี้คุณจะรู้สึกถึงผิวที่นุ่มนวลขึ้นทันที

6. สูตรแป้งข้าวจ้าว

เพียงนำแป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนชา ผสมกับผงขมิ้นชัน เพียงเล็กน้อย และนมสดตราหมีกระป๋องเล็ก 4 ช้อนชา จากนั้นนำมาผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปขัดถูตัวแทนครีมอาบน้ำที่คุณใช้ตอนอาบน้ำในทุก ๆ เช้า เพียงเท่านี้ ผิวพรรณที่แห้งกร้านจะกลับมานุ่มนวลทันที

สูตรขัดผิวขาว

7. สูตรนมสด

สูตรนี้ง่ายมาก ๆ เพียงหาซื้อนมสดตราหมีกระป๋องเล็กมา 1 กระป๋องจากนั้น นำนมสดที่ได้มาชโลม และทาให้ทั่วตัว พร้อมทั้งใช้ใยบวบขัดตัวมาขัดถูเบา ๆ อีกครั้ง ทำอย่างนี้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดธรรมดา ไม่ต้องใช้สบู่ถูตัวซ้ำอีกรอบ เพียงเท่านี้คุณจะได้ผิวที่นุ่ม และเปล่งปลั่งอมชมพูแน่นอน

8. สูตร้น้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาว

นำน้ำมันมะกอกมาเทใส่ในภาชนะพร้อมกับเทเกลือหยาบลงไปสักเล็กน้อย บีบมะนาวลงไปผสมด้วยกัน คลุกเคล้าให้ส่วนผสมทั้งหมดนั้น กลายเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นเอามาขัดผิวกายในขณะที่อาบน้ำ เมื่อเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำธรรมดาอีกครั้ง เพียงเท่านี้ผิวที่หยาบ และแห้งกร้านจะกลับมาสดชื่น แลดูกระชับยิ่งขึ้น

9. สูตรน้ำผึ้งผสมนมสด

เตรียมนมสด 1 กระป๋องเล็ก น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้ง 2 อย่างรวมกันในภาชนะที่เตรียมไว้ ทำการผสมกันให้ทั่วจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาขัดผิวให้ทั่ว เน้นขัดเบาๆในส่วนที่แห้งกระด้างเป็นพิเศษ แล้วทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นค่อย ๆ ล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้ผิวสาวของเราก็จะดูนุ่มนวลไม่แห้งกระด้างอีกต่อไป

สูตรขัดผิวขาว

10. สูตรหินขัดตัว

วิธีนี้ง่ายมากอีกเช่นกัน เพียงแค่ซื้อหินขัดตัวแบบเนื้อละเอียดมาสักก้อน เมื่อได้มาตามที่คุณต้องการแล้ว ก็เพียงนำหินขัดตัวนี้ มาขัดเฉพาะส่วนที่คุณต้องการผิวส่วนที่มีปัญหาความหยาบกร้านของผิว การขัดนั้นควรขัดถูแบบเบา ๆ เพราะไม่เช่นนั้นจะเกิดการถลอกของผิวหนังหรือทำให้ผิวอักเสบได้ การขัดแรงๆยังทำให้คุณรู้สึกแสบร้อนบริเวณที่ถลอกได้ง่าย

ทั้งหมดนี้คือวิธีสร้างผิวสาวให้ดูเรียบเนียนขาวอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญยังช่วยประหยัดอีกด้วย แบบนี้สาว ๆ หลายคนคงถูกใจน่าดูทีเดียว อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าสวยจากภายนอกแล้ว ต้องหมั่นดูแลสุขภาพภายในด้วยควบคู่กันไปด้วย เพื่อความสวยที่สมบูรณ์แบบของคุณ